V-League, giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia, bao nhiêu năm trôi qua là bấy nhiêu năm, một màu nhờ nhờ cứ thế lẵng đẵng dính chặt lấy mấy giải đấu cấp cao nhất của BĐVN...Kể cả khi bầu Kiên làm một cú "sấm sét lôi đình", nó được tách ra và do công ty VPF quản lý....thì cũng vẫn vậy....từ thời ông Trần Duy Ly, cho đến bác Phạm Ngọc Viễn. Hôm qua 28/10, hội đồng quản trị VPF đã chọn Cao Văn Chóng lên làm Tổng giám đốc VPF thay ông Phạm Ngọc Viễn. Chưa biết bộ mặt của BĐVN sẽ thay đổi theo chiều hướng nào, nhưng có thể thấy, đúng với cái tên "Chóng", GĐĐH trẻ tuổi của Bình Dương đang lên chức nhanh đến "chóng mặt!".
Tân giám đốc VPF Cao Văn Chóng, người thường xuyên bị ông Hải lơ quạt tóe khói... sẽ thay đổi diện mạo BĐVN?
Ông Cao Văn Chóng (phải) và ông Võ Quốc Thắng

Năm nay mới 36 tuổi, thuộc dạng trẻ và...đẹp trai nhất trong giới cầm quyền của BĐVN, ông Chóng trước đó đã có kinh nghiệm quản lý ở Becamex Bình Dương! Đấy là thuận lợi! Nhưng theo như nhận định của một chuyên gia bóng đá xin giấu tên, rất có thể đây là quyết định đúng đắn của hội đồng quản trị VPF, nhưng lại …sai lầm cho BĐVN! Hẳn người hâm mộ còn nhớ uy quyền của Bình Dương ở mùa giải vừa rồi? VPF định trao cúp VĐ cho họ trên sân nhà trước một vòng đấu, lãnh đạo đội bóng đại gia này đã phát ngôn: "Cần tôn trọng cuộc chơi, và chúng tôi không nhận cúp khi giải chưa kết thúc". 

Lời nói bất hợp tác nhưng đầy trọng lượng của một thế lực kim tiền đã làm chính VPF bị một phen bẽ mặt….Vậy thì quyết định mời ông Cao Văn Chóng của VPF là kế sách “mượn tay kẻ mạnh để trị bình thiên hạ?”. Nếu thế thì VPF đã đúng trong việc chọn người!

Vị chuyên gia giấu tên cũng khá băn khoăn:”Kế sách trên của VPF liệu có bất cập lắm không?”. Rõ ràng, ai cũng biết xuất thân của ông Chóng là từ đội bóng đại gia đất Thủ Dầu Một, vậy khi ông nắm quyền sinh sát, rất có thể Bình Dương được ưu ái lắm chứ! Và như thế là không công bằng cho những đội bóng dám cạnh tranh với Becamex Bình Dương, ví dụ Hà Nội T&T chẳng hạn!

Tại sao ông Cao Văn Chóng được nhiều người biết đến? Hẳn nhiều người còn nhớ, ông nổi danh vì được cho là nhân vật trung tâm khiến GĐKT Lê Thụy Hải phải cuốn gói khỏi đất Thủ hồi đầu năm, ngoài ra là…không biết gì cả! Trước đó, các cầu thủ Bình Dương đã thường xuyên chứng kiến ông Hải lơ “quạt tóe khói” vị GĐĐH trẻ tuổi này. Nó chứng tỏ một điều, ông Chóng không dễ để người khác dây vào… Ông Chóng tuổi con Dê, tính lịch âm năm nay ông 37, theo như dân gian truyền miệng thì tuổi này đại xấu, ấy thế mà ông cứ lên tằng tằng….Cụ thể là từ một người quản lý cấp CLB, ông phi thăng lên ghế TGĐ VPF để điều hành 3 giải bóng đá hàng đầu QG…Đấy, người ta biết nhiều đến ông qua vụ lùm xùm, qua những chiêu kịch độc để hạ bệ bác Hải lơ…..Ấy thế mà ông Chóng "thăng" cứ vù vù!….Vì sao thế nhỉ….?