Tan nát cõi lòng!!! Nếu sang Paris FC, Công Phượng sẽ đá giải Hạng 3 Pháp!
 
Theo HLV Graechen, Học viện JMG toàn cầu đang xúc tiến việc mua lại đội bóng Paris FC của Pháp. Nhiều người tin rằng khả năng Công Phượng được đến với CLB này là không nhỏ. Bởi anh là một cầu thủ ưu tú thuộc lứa đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG.

Nhưng có một sự thật quá bẽ bàng với đội bóng trời Âu của Công Phượng! Vào tháng 11/2014, một tỉ phú người Nga đã đầu tư vào Paris FC với tham vọng đưa CLB lên thi đấu tại Ligue 1. Kế hoạch này sau đó dường như bị bỏ dở giữa chừng. Hiện Paris FC xếp tận bét bảng Ligue 2.

Tính đến hiện tại, sau 31 vòng đấu, Paris FC chỉ giành được vỏn vẹn 20 điểm, kém khu vực an toàn đến 11 điểm và gần như chắc chắn phải trở lại Championnat National (hạng 3 trong hệ thống của Pháp). Ở trận đấu gần nhất, tuy là chủ nhà nhưng đội bóng tương lai của Công Phượng đã thua 1-2 trước Metz.

Đáng nói hơn là trong 31 trận đã đấu, Paris FC chỉ thắng duy nhất 1 trận, còn lại là 17 hòa và thua 13. Giải hạng 2 Pháp cũng chỉ còn có 8 vòng nữa là kết thúc. Với tình hình rất xấu hiện giờ, nếu như đội bóng này có thể ở lại giải đấu, thì đó chắc chắn là phép màu, tương tự như việc gười ta có thể cho cả Paris vào một cái chai...

Tan nát cõi lòng!!! Nếu sang Paris FC, Công Phượng sẽ đá giải Hạng 3 Pháp!

Tại Pháp, Paris FC rất nhỏ bé nếu đem so sánh với đội bóng hàng xóm lắm tiền nhiều của PSG. Trong quá khứ, 2 CLB này từng chung sống dưới cái tên PSG. Năm 1972, dưới áp lực của thành phố, đội bóng bị chia thành Paris FC và PSG.
Số phận của 2 CLB đi theo 2 hướng khác nhau. Paris FC liên tục rớt hạng và chìm sâu trong khủng hoảng.

Ngược lại, PSG tiến thẳng từ hạng ba lên Ligue 1, trở thành thế lực tại Pháp. Trong suốt nhiều năm lịch sử, Paris FC không giành được danh hiệu nào đáng kể. Obertan (từng khoác áo MU) là cái tên nổi tiếng nhất từng có thời gian tập luyện lại lò đào tạo trẻ CLB này.
 
Tan nát cõi lòng!!! Nếu sang Paris FC, Công Phượng sẽ đá giải Hạng 3 Pháp!
Obertan - cựu cầu thủ Paris FC

Nếu mua lại Paris FC, JMG nhiều khả năng sẽ "thay máu" hàng loạt. Đó là lúc các tài năng từ khắp các học viện như Công Phượng, Tuấn Anh được trải nghiệm bầu không khí bóng đá nước Pháp. Nhưng liệu giải hạng ba của Pháp có giúp những tài năng của Việt Nam phát triển khi mà ở đó toàn lực sỹ đá bóng?