Buổi lễ ký hợp đồng giữa VFF và HLV Hữu Thắng sẽ diễn ra vào 14h00 ngày 3/3, tại trụ sở VFF (trên đường Lê Quang Đạo, Hà Nội). Trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF, HLV Hữu Thắng có quyền quyết định mọi vấn đề về chuyên môn trong thời gian dẫn dắt đội tuyển. Sau khi VFF hé lộ ngày hai bên hoàn tất bản hợp đồng,, cựu HLV của SLNA đã công bố danh sách 5 phó tướng mà ông đã lựa chọn suốt hơn nửa tháng qua.
 
Thâu trọn Ngũ hổ tướng, Hữu Thắng còn lo chi người Thái!!!
HLV Lư Đình Tuấn

Đáng chú ý, trong bản danh sách vừa được HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ không có ông Hoàng Anh Tuấn – HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam thời điểm hiện tại. Trước đó, đã có những thông tin cho rằng Hữu Thắng đã chọn HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong những trợ lý của mình. Danh sách "Ngũ hổ tướng" được HLV Nguyễn Hữu Thắng công bố gồm các ông Dương Minh Ninh - đang là trợ lý CLB HAGL...

Ông Lư Đình Tuấn HLV đội Đắk Lắk (từ 2014), đây sẽ là hai trợ lý chính về chuyên môn của đội tuyển Việt Nam. Trong hai trợ lý về chuyên môn, ông Dương Minh Ninh là cái tên đáng chú ý bởi vị HLV này từng là “quản gia” U19 Việt Nam dưới thời HLV người Pháp Graechen. Khi còn thi đấu, Minh Ninh từng cùng HAGL vô địch V-League 2003, 2004. Minh Ninh cũng là một trong số tuyển trạch viên mang các viên ngọc thô như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về cho học viện HAGL Arsenal JMG.
 
Thâu trọn Ngũ hổ tướng, Hữu Thắng còn lo chi người Thái!!!
Tướng trẻ Dương Minh Ninh
 
Ngoài ra danh sách trợ lý của Hữu Thắng tại ĐT Việt Nam còn có HLV thủ môn Võ Văn Hạnh, Đào Quang Hùng và trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường. Như vậy bộ máy trợ lý của đội tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thay đổi hoàn toàn so với thời của HLV Miura. Sau khi hoàn tất bản hợp đồng với VFF vào ngày 3/3 tới, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ tập trung vào ngày 15/3 để chuẩn bị cho hai trận đấu cuối tại vòng loại World Cup 2018 và Asian Cup 2019 gặp  Đài Loan (24/3, sân nhà) và Iraq (29/3, sân trung lập).
 
Trong thời gian nắm đội tuyển, HLV Hữu Thắng sẽ có hai nhiệm vụ quan trọng là đưa ĐTVN vào chung kết AFF Cup 2016 và giành huy chương vàng SEA Games 2017.