Ông Nguyễn Công Bảy, bố của Công Phượng có tiết lộ với báo giới về những ngày đầu mới sang Nhật Bản, cầu thủ này thường gọi điện về để tâm sự với gia đình về cuộc sống ở đội bóng mới. “Phượng cũng thường xuyên gọi điện về cho gia đình lắm. Cháu nó nói do chưa hiểu ngôn ngữ của họ nên việc giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Rồi cả về ăn uống theo cách người Nhật cũng là cả một vấn đề vì các món ăn khác với Việt Nam mình...

Thích khám phá giống Hòa minzy, Công Phượng vừa mới sắm xế đã lượn khắp Mito
 
Phượng nói mấy ngày đầu qua đó khá buồn và cô đơn. Dù ở tập trung cùng đội nhưng người ta phát cho mỗi cầu thủ 1 phòng. Vì chưa thể giao tiếp được với mọi người nên đành cứ lủi thủi một mình ở phòng thôi. Ngày ăn ba bữa thì có bữa sáng và bữa tối là ăn cùng đội, còn bữa trưa thì đội bóng lại cho cầu thủ ra ngoài ăn tự túc. Từ chỗ đội bóng ra đến khu trung tâm để ăn uống cũng khá xa nên Phượng nó cũng mới mua xe đạp để tiện cho việc đi lại”, ông Bảy cho biết.
 
Cũng theo ông Bảy thì Phượng kể cũng muốn có xe đạp để tiện đi thăm quan đây đó ở bên Nhật Bản, qua đó tìm hiểu và sớm thích nghi với văn hóa, cuộc sống của người dân nơi đây: “Hiện tại Phượng đang học tiếng Nhật, cứ ban ngày đi tập về rồi tối tranh thủ học. Phượng có khoe là đã biết một số từ cơ bản để trao đổi. Thấy cháu tâm sự như thế thì vợ chồng tôi cũng mừng. Cũng chỉ biết động viên cháu là phải cố gắng hòa nhập với cuộc sống mới.

Ở bên Nhật không còn như hồi ở HAGL có đồng đội, lãnh đạo quan tâm, mà phải tự lập một mình và ráng học hỏi để nâng cao trình độ
”. Về chấn thương vai của Công Phượng, ông Bảy tiết lộ: “Cháu nó nói rằng tình hình chấn thương đang tiến triển rất tốt, khoảng tháng 4 tới là có thể tập luyện và thi đấu trở lại. Còn việc có sớm được ra sân thi đấu không thì vẫn do sự đánh giá của BHL đội bóng”.
 
Tuần trước, sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, Công Phượng đã được Mito Hollyhock điền tên vào danh sách bổ sung dự J.League 2 trong giai đoạn 1 của mùa giải 2016. Người hâm mộ Việt Nam đang nóng lòng chờ ngôi sao trẻ thể hiện ở Nhật Bản. Mới đây, cầu thủ người Nghệ An cũng vinh dự nhận giải Cầu thủ bóng đá Việt Nam được yêu thích nhất năm 2015, do đang đầu quân cho Mito Hollyhock nên bố của Cong Phượng đã nhận giải thay.