Hôm qua, Tuấn Anh gặp chấn thương đầu gối trong buổi tập cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Điều này đang rấy lên những lo ngại tiền vệ trẻ người Thái Bình có thể bỏ lỡ VCK U23 châu Á giống như hai lần tập trung trước đây cũng bởi do vấn đề này.

Tiền vệ Tuấn Anh: Sau đau gối là chia tay Miura?

Trong sự nghiệp của mình, Tuấn Anh liên tục gặp rắc rối ở những thời điểm quan trọng. Điển hình, tiền vệ người Thái Bình từng bị đứt dây chằng chéo trước vào đầu năm 2012, chấn thương này khiến Tuấn Anh phải tiến hành phẫu thuật và nghỉ tới 6 tháng. Đồng thời, tiền vệ 20 tuổi đã bỏ lỡ cơ hội thử việc với CLB Olympiacos của Hy Lạp.

Và phải nói rằng không ai ở U23 Việt Nam hiện tại phải cày ải khủng khiếp như Tuấn Anh trong 1 năm qua! Trong lần tập trung đội tuyển chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3 và SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6, dù được HLV Miura triệu tập nhưng một lần nữa chấn thương tiếp tục khiến tiền vệ người Thái Bình thêm lần lỡ cơ hội tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Tiền vệ Tuấn Anh: Sau đau gối là chia tay Miura?
Tuấn Anh cày từ đầu năm đến cuối năm

Tại V - League 2015 vừa qua, anh đã chơi không thiếu một trận nào trong màu áo HAGL. Tuấn Anh đã luôn phải thi đấu với cái đầu gối thường xuyên được quấn băng. Điều này là một trong những nguyên nhân, tiền vệ người Thái Bình chưa phát huy được những phẩm chất kỹ thuật tiềm năng của mình.

Các fan hâm mộ đã khấp khởi mừng với tình hình chấn thương của tiền vệ trẻ khi ở giải U21 quốc tế hồi cuối tháng 11, Tuấn Anh đã có màn trình diễn bùng nổ với những đường chuyền chính xác để Công Phượng, Văn Toàn… tỏa sáng giúp U21 HAGL bảo vệ thành công chức vô địch. Sau đó, Tuấn Anh tiếp tục nuốt trọn giáo án trong một tuần tập nặng với CLB Yokohama FC của Nhật Bản.

Tiền vệ Tuấn Anh: Sau đau gối là chia tay Miura?
Hệ quả của việc thi đấu và tập luyện quá nhiều

Trong thời gian thử việc tại đây, tiền vệ người Thái Bình đã nhận được những đánh giá tích cực của các thành viên trong ban lãnh đạo Yokohama FC và dự kiến đại diện J.League 2 sẽ cử một phái đoàn sang để ký hợp đồng với anh trong ngày hôm nay (11/12).

Với những gì Tuấn Anh thể hiện trong thời gian gần đây, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đã kỳ vọng tiền vệ của HAGL sẽ trở thành một trụ cột trong kế hoạch của HLV Miura tại VCK U23 châu Á. Tất cả đều cho rằng sau một năm được thử thách tại V-League 2015, Tuấn Anh sẽ là một trong hai tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam hoặc thi đấu như một hộ công phía sau Công Phượng tại Qatar vào tháng 1 tới.

Tuy nhiên, nếu Tuấn Anh bị tái phát chấn thương đầu gối, khả năng tiền vệ người Thái Bình sẽ phải chia tay đội tuyển U23 Việt Nam là rất cao. Đây sẽ là một sự tiếc nuối lớn, đồng nghĩa với việc ngày về Nhật của HLV Miura càng gần...