Giải U21 Quốc tế là giải đấu thường niên dành cho lứa trẻ và rất được Việt Nam coi trọng. Hai đại diện chủ nhà là U21 Việt Nam và U21 HAGL đều chuẩn bị rất kĩ càng, thậm chí, năm ngoái, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh..., sang chảnh đến mức được đi máy bay cá nhân của bầu Đức từ Gia Lai vào Cần Thơ tham dự giải. Còn năm nay, cũng chỉ vì việc lựa chọn quân số U21 Việt Nam mà ông Thái Tuấn đã có những hành động và phát ngôn không đúng mức về HLV trưởng Phạm Minh Đức. Tuy nhiên, Thái Lan thì ngược lại, họ chỉ sử dụng những cầu thủ 17, 18 tuổi, không thi đấu ở Thai Premier League hay Giải hạng Nhất mà chỉ đá ở Giải hạng Nhì hoặc học sinh trung học.

Tin buồn cho bầu Đức: Thái Lan ngạo nghễ tuyển học sinh đá giải U21 Quốc tế
U21 Thái Lan mang sang Việt Nam đội hình thiếu chất lượng

 Dẫn dắt đội hình này là HLV Anuruck Srikerd, người đã cùng U19 Thái Lan đánh bại U19 Việt Nam trong trận chung kết để lên ngôi vô địch giải U19 Đông Nam Á 2015. Ông Srikerd tiết lộ: “Hiện tại, cả Thai Premier League và Giải hạng Nhất đều đang trong quá trình thi đấu, hơn nữa sắp tới đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan cũng tập trung cho những mục tiêu quan trọng. Do đó, chúng tôi sẽ chọn những cầu thủ từ Giải hạng Nhì hoặc từ các trường học. Hà là những người không vượt qua kỳ tuyển chọn để vào đội U19 Thái Lan. Tôi tin U21 Thái Lan có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải, với phần lớn cầu thủ chỉ 17, 18 tuổi.”

Dự kiến, HLV Srikerd sẽ triệu tập 35 cầu thủ và bắt đầu tập luyện từ ngày 9/11. Sau đó, U21 Thái Lan sẽ rút gọn danh sách xuống còn 20 cầu thủ để sang TP. Hồ Chí Minh dự Giải U21 Quốc tế. Sự chuẩn bị thờ ơ và đội hình nghiệp dư của U21 Thái Lan chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ Việt Nam cũng như...bầu Đức hụt hẫng, người đứng đầu CLB HAGL này từng tuyên bố: "Vô địch U21 Quốc gia không sướng bằng thắng Thái Lan". Và sau khi nhận 'hung tin' này, bầu Đức nên sửa lại câu nói trước đó thành: "Thắng Thái Lan không sướng bằng vô địch U21 Quốc gia"...Rõ ràng, chúng ta chờ đợi một Thái Lan chất lượng hơn để đối đầu với Công Phượng, Tuấn Anh,… của U21 HAGL.

Xem lại video U19 HAGL đánh bại U21 Thái Lan 3-0 ở trận CK giải U21 QT 2014: