Tình thế bảng D: U23 Jordan bắt tay U23 U.A.E, Việt Nam và Australia hết cửa vào tứ kết..

Với kết quả này, hiện U23 Jordan và U23 UAE đang tạm chia nhau vị trí nhất, nhì bảng D với cùng 4 điểm. U23 Australia đứng thứ 3 với 3 điểm còn thầy trò HLV Miura không được điểm nào và đã chính thức bị loại. Trên thực tế, chuyện U23 Việt Nam bị loại không hề bất ngờ, vấn đề chỉ là có sớm trước 1 vòng hay không.

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG D SAU 2 LƯỢT TRẬN

Tình thế bảng D: U23 Jordan bắt tay U23 U.A.E, Việt Nam và Australia hết cửa vào tứ kết..


Nhiều khả năng ở trận đá muộn lúc 23h30 (giờ Việt Nam) đêm qua, Jordan và UAE đã lập “liên minh ma quỷ” để đối phó U23 Australia, khiến Công Phượng và đồng đội vô tình bị loại sớm.Sau khi chật vật thắng Australia 1-0 ở trận đầu nhờ bàn đá phản lưới nhà may mắn phút 84, thực tế UAE có nhiều cách toan tính để vượt qua vòng bảng đơn giản, tiết kiệm sức lực nhất. Nếu hòa Jordan, rồi sau đó không thua đoàn quân đã rệu rã cả tinh thần lẫn ý chí là U23 Việt Nam thì UAE chắc chắn đi tiếp.
Video trận U23 Jordan0-0 U23 U.A.E

Với U23 Jordan, ngay cả khi cố sức thắng UAE và có 6 điểm trong tay, vẫn không đảm bảo cơ hội cho tập thể này lọt vào vòng sau nếu thua sâu Australia ở trận cuối. Sau khi phải bung sức ở trận đầu, Australia có trận đấu nhẹ nhàng với U23 Việt Nam. Thực tế là tập thể này đã thắng sớm từ phút thứ 60, khi MacLaren ấn định tỷ số 2-0. Ngay sau đó, HLV Vidmar đã cho thay 1 loạt các trụ cột ra sân (A. Hoole 66', T. Deng 78' và M. Amini 85') để chờ trận đấu với Jordan.
 
Trong bối cảnh ấy, trận hòa trước UAE giúp Jordan giữ vững được thể lực, hạn chế chấn thương và quan trọng nhất, vẫn có ưu thế điểm số trước U23 Australia. Tại lượt đấu cuối, Jordan cũng chỉ cần hòa cũng là sẽ đẩy đội tuyển xứ chuột túi về nước giống U23 Việt Nam.