Sáng hôm qua 1/12, Tuấn Anh đã có buổi tập đầu tiên cùng Yokohama FC. Đại diện đội bóng đang chơi ở J-League 2 đã đánh giá khá tích cực: “Cậu ấy đã chứng tỏ được khả năng kĩ thuật cao của mình. Ngày mai, chúng tôi muốn kiểm tra kĩ sức mạnh thể chất của Tuấn Anh”. Nhận xét từ Yokohama FC cùng vẻ mặt khá tươi tỉnh trên những bức ảnh khiến cho người hâm mộ quê nhà cảm thấy lạc quan, tin tưởng về triển vọng của tiền vệ 20 tuổi.

Trên đất Nhật, Tuấn Anh lo lắng nhất điều gì?

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn rất khó khăn. Trong thư điện tử gửi về HAGL hôm qua, Tuấn Anh tiết lộ rằng chấn thương từ trận gặp U19 Hàn Quốc vẫn gây ảnh hưởng khá nhiều: “Dù chấn thương bên hông (anh dính chấn thương ở trận chung kết giải U21 quốc tế với U19 Hàn Quốc) vẫn còn khá ê ẩm nhưng tôi vẫn cố gắng tập đủ giáo án mà HLV đội Yokohama FC đưa ra”.

Bên cạnh đó, anh cũng phải cạnh tranh với nhiều đối thủ không dễ chơi: “Do mùa bóng 2015 của Nhật Bản đã kết thúc, đây là giai đoạn thử việc nên có khá nhiều cầu thủ xuất hiện trên sân tập. Phải thừa nhận trình độ của các cầu thủ thử việc này khá cao, do vậy tôi phải nỗ lực thật nhiều”. Hôm nay, Tuấn Anh tiếp tục thực hiện các bài kiểm tra được BHL Yokohama FC đưa ra. Hi vọng sau khi nghỉ ngơi, tiền vệ này sẽ hoàn thành tốt mọi yêu cầu.

Trên đất Nhật, Tuấn Anh lo lắng nhất điều gì?
Khi lão tướng Miura tung hoành ở vòng loại World Cup 1994, Tuấn Anh còn chưa sinh ra.

Cũng cần biết thêm rằng mùa giải qua, Yokohama FC chỉ đăng ký vỏn vẹn 3 cầu thủ thuộc độ tuổi U20 trong đội một. Tổng số lần ra sân của 3 cái tên trên chỉ là 4. Rõ ràng, Yokohama FC không phải là CLB thực sự ưa chuộng dùng cầu thủ trẻ. Thậm chí đội bóng này còn trọng dụng khá nhiều “ông lão”. Điển hình nhất là cầu thủ chuyên nghiệp già nhất còn thi đấu ở J-League II - Miura, năm nay 48 tuổi. Người được các CĐV Yokohama FC yêu thích nhất mùa giải 2015 Okubo cũng đã 35 "mùa xuân".

Tuy nhiên, nếu thành công về hợp đồng với tiền vệ trẻ tài hoa của HAGL, thì một hướng đi mới cho Yokohama FC sẽ mở ra, đó là sự trẻ hóa lực lượng. Thành tích của họ đang tụt lùi khá thê thảm vài năm nay. Từ hạng 4 J-League II năm 2012, đến mùa vừa qua CLB này chỉ đứng thứ 15. Nguyên nhân chính nằm ở đội hình quá già nua, vừa thiếu khả năng đua đường dài lại hạn chế về mặt động lực. Và biết đâu trong quá trình “thay máu” của Yokohama FC, Tuấn Anh lại chớp lấy thời cơ và trở thành “vai chính”. Chúng ta hay cùng chờ xem!