Trọng tài Anh Chiến bị đặt vào vùng nguy hiểm sau sai lầm nghiêm trọng trên sân Thanh Hóa

Tình huống diễn ra ở phút 87 khi Sông Lam Nghệ An đang dẫn trước đội chủ nhà Thanh Hóa 2-1. Trong một pha va chạm giữa cầu thủ Đình Hoàng (SLNA) với tiền đạo Omar (FLC Thanh Hóa) gần khu vực vòng cấm địa đội khách, không chút chần chừ trọng tài Chiến đã chỉ thẳng tay vào chấm đá phạt 11m bất chấp sự phản ứng quyết liệt của các cầu thủ lẫn BHL Sông Lam Nghệ An.

Trọng tài Anh Chiến bị đặt vào vùng nguy hiểm sau sai lầm nghiêm trọng trên sân Thanh Hóa
Tình huống phạm lỗi diễn ra còn cách khá xa khu vực 16m50

Pha quay chậm cho thấy, điểm va chạm giữa Đình Hoàng với Omar còn cách vòng cấm địa tới nửa mét. Chính nhờ quả penalty “từ trên trời rơi xuống” mà Thanh Hoá đã có bàn gỡ hoà 2-2 trong khi SLNA bị “đánh cắp” chiến thắng đầy oan uổng. 

Trọng tài Anh Chiến bị đặt vào vùng nguy hiểm sau sai lầm nghiêm trọng trên sân Thanh Hóa
HLV Quang Trường của SLNA nổi nóng lao vào sân chất vấn trọng tài Chiến

Không thể giữ bình tĩnh, HLV Ngô Quang Trường của SLNA  lao ra khỏi khu vực huấn luyện tới trước mặt trọng tài Chiến, hỏi thẳng: "Tại sao anh lại bắt trắng trợn như thế, chúng tôi không thể chấp nhận được cách xử lý của anh".

Phát biểu sau trận, ông Trường cho rằng nếu giải V-League  nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung vẫn còn tồn tại những vị trọng tài trình độ kém như vậy thì sẽ rất khó để hy vọng nền bóng đá nước nhà phát triển. Bên cạnh đó ông đặt ra câu hỏi phải chăng là do năng lực của trọng tài yếu thực sự hay còn vì lý do ngoài chuyên môn nào khác.

Nói về sự việc, Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định trọng tài Hà Anh Chiến đã sai trong tình huống thổi phạt đền ở trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA và chắc chắn sẽ có án phạt  được đưa ra. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ còn phải chờ tới khi Ban Trọng tài mổ băng, xem xét.

Dự kiến hôm nay (9/5), Ban Trọng tài sẽ tổ chức họp xem xét công tác điều hành của cấp dưới ở vòng 9 V-League, điển hình là pha thổi phạt đền của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hóa và quyết định từ chối bàn thắng hợp lệ của trọng tài Hiền Triết trong trận Hà Nội T&T gặp Hải Phòng.