Trọng tài Anh Chiến sẽ bị treo còi song chưa phát hiện có lỗi tư tưởng
Trọng tài Anh chiến ở giữa

Bắt nguồn từ pha va chạm của cầu thủ Đình Hoàng với tiền đạo Omar bên phía FLC Thanh Hóa, trọng tài Anh Chiến đã cho đội chủ nhà hưởng một quả đá phạt 11m trong những phút cuối trận, khi đó Thanh Hóa đang bị dẫn 1-2. Điều đáng nói là ở tình huống đó, điểm va chạm cách vòng cấm địa tới tận nửa mét và chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng đủ thấy rõ.

Tình huống va chạm giữa Đình Hoàng và Omar dẫn tới quả penalty tranh cãi:

Các cầu thủ và BHL Sông Lam Nghệ An tỏ ra vô cùng bức xúc và họ đã bỏ ra ngoài không tiếp tục thi đấu để phản đối tuy nhiên sau ít phút, trận đấu đã tiếp tục trở lại. Dù vậy HLV Ngô Quang Trường vẫn bày tỏ nỗi thất vọng, bực tức với quả penalty do trọng tài Chiến tự “tưởng tượng” ra khiến đội bóng của ông chịu mất oan một thắng lợi.

Trọng tài Anh Chiến sẽ bị treo còi song chưa phát hiện có lỗi tư tưởng
Ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài VFF tuyên bố sẽ có hình phạt thích đáng cho trọng tài Anh Chiến

Sự việc trên đã buộc Trưởng ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi phải vào cuộc. Sau khi quan sát lại pha bóng đó, ông khẳng định trọng tài Chiến đã mắc sai lầm nghiêm trọng và Ban trọng tài sẽ thảo luận, xem xét đưa ra một hình phạt thích đáng. Song ông cũng cho rằng khi chưa có bằng chứng rõ ràng thì dư luận không nên vội vàng quy kết trọng tài Chiến mắc lỗi tư tưởng.

Những sự cố liên quan tới các sai sót của trọng tài ở vòng 9 V-League một lần nữa lại làm dấy lên câu hỏi về trình độ chuyên môn, năng lực cũng như tính minh bạch trong các quyết định của của những vị vua áo đen tại giải bóng đá cao nhất cấp CLB của Việt Nam.