Trung vệ U23 Việt Nam - Đào Duy Khánh: Cái nghề nó BẠC và ĐẮNG...
 
Tối qua, trung vệ Đào Duy Khánh - người có cú đánh đầu phá bóng vô tình giúp cầu thủ số 4 của U23 Australia ghi bàn thắng...đã đăng tải lên trang cá nhân những dòng bộc bạch đầy cay đắng, qua đó dấy lên nghi án có người trong ban huấn luyện của U23 Việt Nam đã đổ lỗi lên đầu cầu thủ này sau trận thua thứ 2 của đội. Xin đăng lại nguyên văn tâm sự của Duy Khánh:

Đôi khi nằm ngẫm nghĩ cái nghề mình chọn nó cũng 'BẠC và ĐẮNG' thật đấy...! Vất vả bao ngày, hy sinh đủ mọi thứ, đánh đổi tất cả mồ hôi, nước mắt, đôi khi còn là máu, cả những chấn thương luôn rình rập bất cứ lúc vào với bất cứ ai để khi thi đấu sẽ có thể cháy hết mình vì màu cờ sắc áo đang mang trên người đến giây phút cuối cùng, chút sức lực cuối cùng..!
 
Trung vệ U23 Việt Nam - Đào Duy Khánh: Cái nghề nó BẠC và ĐẮNG...

Ấy vậy mà vẫn có 1 số người chỉ nhìn vào những sai lầm trong thoáng chốc để có thể đổ hết tất cả mọi lỗi lầm trời ơi đất hỡi lên đầu bạn. Đá tốt thì không sao, hễ đá dở đá chán hay mắc lỗi là bị lôi cả nhà, cả họ rồi cả dòng tộc ra chửi thì thật đúng là đắng thật! Cũng biết nghề này cũng như làm dâu trăm họ, vừa lòng người này thì lại mất lòng người kia, chẳng thể nào mà hài lòng tất cả được.
 
Cũng buồn thật khi chính bản thân mình chẳng thể làm tốt được như những gì mọi người đã kì vọng và tin tưởng. Mình cũng có 1 chút gì đấy tự an ủi khi: Đã cố gắng hết sức có thể rồi. Nhưng...Không phải mình cứ cố gắng hết sức và mong muốn thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Đấy, đời rất dở ở chỗ đấy!”.