1. Lực lượng an ninh hành hung CĐV Sông Lam Nghệ An ở BTV Cup 2013

Ngày 1/11/2013, sau trận bán kết giữa U23 Việt Nam và Sinh viên Hàn Quốc tại BTV Cup 2013, trong lúc ra về, CĐV có tên Trương Thanh Tùng (CĐV SLNA) đã bị một nhóm an ninh làm nhiệm vụ trên sân Gò Đậu đánh trọng thương. Nguyên nhân ban đầu được phía an ninh xác minh là do CĐV SLNA tàng trữ vũ khí và chất cháy nổ.

Trước lùm xùm 5 con về với má hôm qua, sân Gò Đậu còn vài vụ ghê gớm hơn nhiều!
Trương Thanh Tùng sau khi bị hành hung

CĐV Thanh Tùng sau đó phân trần rằng, anh chưa kịp giải thích gì về sự việc trên thì bị ba nhân viên an ninh kéo vào góc nhỏ của sân Gò Đậu và đánh “hội đồng”.  Ở thời điểm đó, quá bức xúc với cách hành xử của phía an ninh sân Gò Đậu, CĐV Thanh Tùng cũng hơn 50 người thuộc nhóm CĐV SLNA làm đơn khiếu nại lên BTC sân Gò Đậu.

BTC sân Gò Đậu đã tiến hành điều tra và bằng những biện pháp nghiệp vụ, hai trong ba nhân viên an ninh tham gia hành hung anh Thanh Tùng đã thừa nhận sai trái, gửi lời xin lỗi đến cá nhân CĐV Thanh Tùng. Tuy nhiên, cho dù có tỏ ra “hối lỗi” thì hành động của những nhân viên an ninh kể trên là không thể chấp nhận.


2. Ultras Bình Dương xô sát với lực lượng an ninh sân Gò Đậu

Chiều ngày 14/7/2015, trên sân Gò Đậu diễn ra trận đấu giữa chủ nhà B.Bình Dương và SLNA. Cuộc chạm trán giữa đội bóng xứ Nghệ và “Chelsea Việt Nam” chính là tâm điểm của vòng đấu, không chỉ có cuộc chiến dưới sân, trên khán đài CĐV hai đội cũng cháy hết mình với đội nhà.

Trước lùm xùm 5 con về với má hôm qua, sân Gò Đậu còn vài vụ ghê gớm hơn nhiều!

Tuy nhiên, trước khi trận đấu diễn ra một nhóm CĐV Ultras Bình Dương đã xô sát với lực lượng an ninh sân Gò Đậu. Ở thời điểm hiện tại, Becamex Bình Dương có hai nhóm CĐV, nhóm Ultras Bình Dương là nhóm tách biệt với nhóm CĐV do hội CĐV Bình Dương đã thành lập từ hồi đầu V-League 2015.

Trước lùm xùm 5 con về với má hôm qua, sân Gò Đậu còn vài vụ ghê gớm hơn nhiều!

Nguyên nhân xảy ra xô xát chính là việc nhóm Ultras Bình Dương mang những băng rôn, biểu ngữ,… trái với quy định của BTC sân Gò Đậu và BTC V-League 2015. Tuy nhiên, khi lực lượng an ninh giải thích, ngăn cấm, tịch thu những dụng cụ, băng rôn này thì hai bên đã xảy ra xô xát. Một CĐV của nhóm Ultras đã bị an ninh sân Gò Đậu áp giải vào phòng kín. Tuy nhiên, không lâu sau đó, CĐV này đã được thả, tuy vẫn được cổ vũ bình thường nhưng nhóm CĐV Ultras cũng không được mang các dụng cụ cổ động vào sân.