15h00 chủ nhật, 07/11, trận chung kết SUDICO CUP 2015 sẽ diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy giữa 2 đội Ocean và Nguyễn Trãi. Hãy xem HLV kỳ cựu Mai Đức Chung nhận định gì về 2 đội bóng đã đi tới trận đấu vinh quang cuối cùng này:

"Tất cả những ai đã và đang theo dõi giải đấu này đều có chung nhận định: Ocean mạnh quá!  Tất nhiên rồi, cái đấy không phải bàn nữa nhưng tôi cho rằng, với những yếu tố mà tôi liệt kê dưới đây, cơ hội sẽ vẫn có với FC Nguyễn Trãi:

- Thứ nhất: Ocean mất đi trung vệ Xuân Tú, người bị thẻ đỏ ở trận đấu vừa qua, tôi đánh giá cao và cậu ấy là một trong những hậu vệ tốt nhất ở SUDICO CUP năm nay. Dù Ocean có nhiều phương án thay thế, nhưng tôi vẫn thấy ở Xuân Tú có chất thép riêng biệt của một thủ lĩnh hàng phòng ngự.

- Thứ hai: Nguyễn Trãi đã vào đến chung kết, dĩ nhiên là họ phải có lực! Tôi thấy hàng tiền vệ của đội bóng này đủ sức đương đầu với những tuyển thủ danh tiếng đang nắm chìa khóa khu giữa sân của Ocean như Ngọc Duy, Thành Lương.... Ví như cậu Văn Thuận chẳng hạn, xem trận bán kết 2 hôm thứ bẩy vừa rồi, tôi thấy thể lực cậu này cực tốt, di chuyển liên tục, nhãn quang chiến thuật rất ổn. Rồi cầu thủ vào thay người Ngân Văn Đại, cậu ta chơi bóng bằng đầu óc, tốc độ nhanh và được sử dụng hợp lý ở những pha lẻn xuống sau lưng đối thủ. Đại là mẫu cầu thủ có thể đem lại sự khác biệt…

- Thứ ba: Tâm lý thoải mái là vũ khí đáng sợ của Nguyễn Trãi! Nếu như Ocean được đánh giá mạnh hơn và cần phải đá với tư thế của kẻ bề trên, thì Nguyễn Trãi thua cũng chẳng sao vì với họ, thua là bình thường, còn không thua mới bất thường…Ở trận đấu Nguyễn Trãi đá với Anh & Em, ai cũng nhận định đội bóng đại diện Hải Phòng sẽ đi tiếp, kể cả tôi! Nhưng kết quả đã cho thấy tất cả đều nhầm! Kết quả ấy không ai phủ nhận là sự nỗ lực, nhưng phần nhiều cũng chính vì Nguyễn Trãi vào sân với tư tưởng cứ đá đi, thắng thua tính sau! Và tôi nhận ra một điều rằng, càng đá, họ càng bộc lộ tiềm năng mà ở những trận quyết định, nó mới phát huy đúng lúc!

Trước trận CK SUDICO CUP 2015, HLV Mai Đức Chung: Dĩ nhiên Ocean mạnh hơn! Nhưng biết đâu...
Nguyễn Trãi đang gặp vận son nhờ vào biệt hiệu "đỏ " của HLV Vũ Hồng Việt (ngoài cùng bên phải)?

- Thứ tư: Yếu tố may mắn đang song hành với đội bóng cửa dưới ở trận chung kết! Tôi cũng như các đồng nghiệp cùng nghề ở Việt Nam, tất cả đều có chút gì đó tin vào “cái vận”. Cậu Vũ Hồng Việt, HLV đội này có một thời gian là học trò của tôi ở đội Đường Sắt, người ta hay gọi cậu ấy là Việt “đỏ”, phải chăng cái biệt hiệu của Việt gặp đúng thời vận ở SUDICO CUP năm nay? …Cười…Rồi trận tứ kết nữa, Nguyễn Trãi may mắn hơn Phú Đô ở loạt đấu súng và đi tiếp. Đấy, trong bóng đá, yếu tố may rủi cũng rất quan trọng, tất nhiên là trong trường hợp sự chênh lệch không quá nhiều!  Cụ thể, tôi cho rằng cơ hội của Nguyễn Trãi ít hơn Ocean khoảng 20% thôi! Tôi tin là như vậy bởi đội hình Nguyễn Trãi theo tôi được biết, thì có 5 người đá ở CLB Hà Nội, đội bóng này năm tới sẽ lên chơi V-League.

Cũng liên quan đến yếu tố may mắn, ngộ nhỡ thời tiết hôm ấy có mưa…?…Rõ ràng là lối chơi kỹ thuật của Ocean ảnh hưởng chứ! Và khi ấy, thể lực của các cầu thủ trẻ Nguyễn Trãi được thể phát huy tác dụng thì sao…

Về kết quả, tôi mạnh dạn dự đoán tỷ số là 3-3…Cười…”