Ở vòng loại U23 châu Á vừa qua, những người thường xuyên đá chính là Hữu Dũng và Duy Mạnh do Xuân Trường dính chấn thương khá nặng, còn Tuấn Anh cũng chưa có đầy đủ thể lực do bị đau liên miên. Nhưng giờ đây khi bộ đôi tiền vệ trẻ của HAGL đang trở lại một cách xuất sắc nhất! Vì thế, thật khó để Miura chọn ai, bỏ ai.

Trước tiên, phải nhắc lại một chút về phong độ của bộ đôi tiền vệ trung tâm của U21 HAGL. Chiến thắng 4-3 trước U21 Myanmar mang đậm dấu ấn của họ khi Tuấn Anh, Xuân Trường thay phiên nhau ba lần thực hiện các đường kiến tạo để các mũi nhọn hạ sát đối thủ.

Trước VCK U23 châu Á: HLV Miura đang có cơn đau đầu dễ chịu ở vị trí vòng tròn trung tâm
Kể cả trận thua U19 Hàn Quốc vừa qua, Tuấn Anh vẫn chơi tốt

Tuấn Anh đang chứng tỏ sự lột xác thần kỳ ở giải đấu này khi lên công về thủ nhịp nhàng và rũ bỏ hẳn hình ảnh một tiền vệ chơi cầu toàn. Nếu ai chứng kiến màn trình diễn của cầu thủ người Thái Bình trong giải đấu này, chắc chắn sẽ phải thốt lên rằng anh ở một đẳng cấp khác bởi gần như không thể lấy bóng trong chân của ngôi sao 20 tuổi này.

Với Xuân Trường, tiền vệ sinh năm 1995 vẫn thể hiện được sự tinh tế trong những đường chuyền dài cũng như quả chọc khe "hiểm ác". Có thể nói, ngay cả đến những tiền vệ đội tuyển quốc gia hiện nay cũng chẳng thể thực hiện những đường rót bóng một phát ăn ngay đẳng cấp như Xuân Trường. Tất nhiên, Xuân Trường có một điểm yếu cố hữu là khả năng tranh chấp còn rất yếu nên có vẻ đuối hơn nếu đặt lên bàn cân.

Tại V-League, Duy Mạnh và Hữu Dũng đã thể hiện quá tốt nên ông Miura cũng rất khó trong việc chọn ai đá chính. Vấn đề nằm ở chỗ, Xuân Trường lại nắm trong mình khả năng mà các huấn luyện viên cực “khoái” ở thế trận phòng ngự phản công, đó là các đường chuyền vượt tuyến, chính xác thì ở điểm này, cầu thủ của HAGL vượt trội với ba người còn lại.

Trước VCK U23 châu Á: HLV Miura đang có cơn đau đầu dễ chịu ở vị trí vòng tròn trung tâm
Ai sẽ chơi bên cạnh Duy Mạnh?

Đó là chưa nói đến các viên ngọc thô sinh năm 1997 như Phan Thanh Hậu hay Nguyễn Trọng Đại...những cầu thủ cũng đã thể hiện mình rất tốt ở các giải đấu U19 vừa rồi. Nhưng có lẽ đây sẽ là của để dành bởi khu vực trung tuyến của U23 Việt Nam đã quá chật chội. Vì lẽ đó, việc Huy Hùng và Hoàng Thịnh quá 1 tuổi chẳng còn làm ai lo lắng và bận tâm.

Chọn ai bỏ ai trong việc đưa ra cặp tiền vệ trung tâm chính thức cũng sẽ gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Nhưng dẫu sao đó cũng là quyết định của ông Miura và hy vọng rằng nó sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho U23 Việt Nam tại VCK. Thật mừng vì chúng ta đang sở hữu quá nhiều tiền vệ đầy triển vọng.