Chủ tịch FC Ocean – anh Dương kon đã nói:

“Nói thật, từ đầu giải SUDICO CUP đến nay, tôi bỏ hết tất cả những thú vui thường ngày, từ xe cộ cho đến đánh golf, tennis….Ở những giải đấu căng như thế này, có lẽ tôi còn phải học hỏi nhiều, may mắn cho tôi là được anh em trong đội nhiệt tình ủng hộ. Những anh Long thổi, Tú thổ, Phong phích cũng giúp đỡ và tư vấn nhiều cho tôi về mặt chuyên môn.

Trước vòng bán kết SUDICO CUP 2015: Bầu Dương kon bỏ thú vui xe cộ, thủ thành Dũng bin không đặt nặng thắng thua

Bước vào trận gặp Hải Anh, tuy mọi người đánh giá Ocean nhỉnh hơn, nhưng tôi quán triệt với tất cả anh em không được chủ quan. Trong bóng đá, không nói trước điều gì. Nên nhớ, trong tay anh Thành có rất nhiều cá nhân có thể đổi chiều trận đấu chỉ bằng một tích tắc! Dù hôm nay mới là sáng thứ sáu, nhưng tôi đang rất hồi hộp chờ tiếng còi khai cuộc trận đấu của trọng tài!”


Bầu Thành, người thực sự tâm huyết và đã rất nhọc công để những ngôi sao Văn Quyến, Quế Ngọc Hải, Mạnh Hùng… về chơi cho FC Hải Anh, qua đó trực tiếp giúp cho hình ảnh của SUDICO CUP 2015 đã lung linh lại thêm phần rực rỡ:

“Gặp Ocean, chúng tôi ở cửa dưới là đương nhiên rồi…Quân họ đã đều lại chất lượng, nhưng chúng tôi cũng xác định đã ra sân là chơi hết mình, cho dù thắng hay thua. Cũng xin tiết lộ, ở trận đấu chiều thứ bảy tới, có thể một vài vị trí quan trọng của Hải Anh không tham gia bởi lệnh tập trung của các đội bóng chuyên nghiệp chủ quản…

Trước vòng bán kết SUDICO CUP 2015: Bầu Dương kon bỏ thú vui xe cộ, thủ thành Dũng bin không đặt nặng thắng thua
Bầu Thành đứng thứ sáu từ phải sang

Chính vì thế, tôi lo lắng cả tuần nay…Nhưng tôi được anh em trong đội bóng động viên và đả thông tư tưởng nhiều…Tất cả tập thể chúng tôi cũng rất tự hào về việc lọt vào đến bán kết, dĩ nhiên là bây giờ, kiểu gì cổ cũng đeo huy chương… cười …đó là một thành công của FC Hải Anh! Cũng xin nhắn nhủ với BTC Giải, nếu SUDICO CUP diễn ra thường niên, chúng tôi sẽ giơ hai tay hai chân sẵn sàng tham gia! Tôi cũng mong rằng, khán giả năm tới sẽ đến sân đông hơn nữa, cho dù hiện tại, tuy giải tổ chức lần đầu nhưng đã lôi kéo được không ít người hâm mộ tới cổ vũ ”.

Đội trưởng kiêm thủ thành của FC Anh&Em - Dũng bin:

“Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ Sudico đã tạo điều kiện để anh em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Cũng khá lâu rồi, chúng tôi mới trải qua cảm giác hồi hộp và căng thẳng như trận tứ kết với Gia Hưng vừa qua! Kết thúc 90 phút, ai cũng nói là "sướng" ....Trận đấu bán kết chắc sẽ lại là một trận đấu nhiều cảm xúc nữa, bởi Nguyễn Trãi không phải là đội bóng dễ chơi! Nhưng với FC Anh&Em, kết quả thật sự không phải là điều quan trọng nhất….

Điều quan trọng nhất với chúng tôi là khi kết thúc trận đấu, các thành viên trong đội cảm thấy thoải mái và được sống hết mình trong từng đường bóng! Rồi thì chúng tôi cũng trở lại với cuộc sống và công việc thường ngày của mình thôi, chứ anh em chúng tôi không coi chơi giải là một thứ gì đó hàng đầu! Và khi tham gia, FC Anh&Em chỉ có mục đích duy nhất, đó là mong muốn các đội ở tỉnh khác biết đến phong trào phủi của Hải Phòng, để sau này các anh em có thể giao lưu với nhau.

Trước vòng bán kết SUDICO CUP 2015: Bầu Dương kon bỏ thú vui xe cộ, thủ thành Dũng bin không đặt nặng thắng thua

Về FC của chúng tôi, 100% là anh em là người gốc Hải phòng, chính vì thế, tình cảm và sự gắn kết là rất tốt, điều đó các bạn có thể thấy khi đội thi đấu. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ lẫn nhau trong công việc… Tựu trung lại, khi các anh lớn tuổi cùng tôi lập ra CLB này, mục đích là anh em có một sân chơi để duy trì tình cảm cũng như tình đồng nghiệp. Thực sự trong thâm tâm, tôi coi FC Anh&Em là gia đình thứ 2 của mình!

Tôi xin nói thêm về SUDICO CUP, đây là giải đấu được tổ chức rất quy mô, thu hút đông khán giả, tuy nhiên việc đăng ký nhiều ‘ngoại binh’ quá lại hơi mất đi tính chất ‘phủi’, cá nhân tôi nghĩ nên ít đi, như thế, các anh em phủi có nhiều đất diễn hơn. Tôi cũng hy vọng đây sẽ là một giải đấu được tổ chức thường niên để FC Anh&Em tham gia đều đặn!”.

Anh Việt đỏ - HLV kiêm cầu thủ của FC Nguyễn Trãi khá vui vẻ:

“Với Nguyễn Trãi, để vào đến bán kết là quá thành công với đội. Thành phần đội toàn dân văn phòng và bổ sung 5 ngọai binh Hạng nhất thì thi đấu như thế này là quá tuyệt vời rồi…cười…Vì thế, anh em thoải mái lắm, thực sự là chúng tôi không có gì chuẩn bị kỹ càng trước trận bán kết. Mọi người đều phải đi làm, không có thời gian tập luyện. Ngoại binh thì sát giờ thi đấu mới lên, chúng tôi chỉ thường xuyên gặp nhau từ 6h chiều đến gần 12h đêm trên…bàn bia, chúng tôi đá bia chuyên nghiệp hơn đá bóng nhiều…cười…

Trước vòng bán kết SUDICO CUP 2015: Bầu Dương kon bỏ thú vui xe cộ, thủ thành Dũng bin không đặt nặng thắng thua


Nói về FC Anh &Em, họ là 1 tập thể đầy cá tính, họ rất mạnh và đồng đều ở mọi tuyến. Quan trọng hơn cả, họ thi đấu quá hiểu nhau. Nói chính xác, không chỉ tôi mà những ai theo dõi giải này đều nhân thấy Anh&Em là ƯCV chức vô địch ngay từ khi họ đá vòng bảng. Vì thế, Nguyễn Trãi đối đầu với Anh&Em có lẽ chỉ bằng vũ khí tinh thần và truyền thống mà thôi!”.