Ở lần tập trung ĐTVN vừa qua, Mạc Hồng Quân tỏ rất thích thú những đường tỉa bóng thông minh lên phía trên của Xuân Trường, nhưng đáng tiếc rằng tiền đạo Việt kiều chấn thương nên đành chia tay HLV Hữu Thắng và đồng đội.Trở lại Than Quảng Ninh, chưa bình phục hoàn toàn thì Mạc Hồng Quân đã ra sân trong trận giao hữu với Viettel.

Từ biệt Xuân Trường, Mạc Hồng Quân trở thành soái ca đích thực!

Chàng tiên đạo đẹp trai này đã được HLV Phan Thanh Hùng tin tưởng giao cho chức "soái ca" với chiếc băng đội trưởng trên tay. Không hiểu có phải vì điều này hay không, mặc dù đầu gối vẫn phải quấn băng dày cộp nhưng Mạc Hồng Quân vẫn xông xáo tích cực, anh di chuyển liên tục khiến các hậu vệ Viettel mệt bở hơi tai.

Nhiều bạn bè đã trêu đùa và được ngầm hiểu đó cũng là lời chúc mừng Mạc Hồng Quân: "Tay trái có gì đó sai"..."Cái vàng vàng đeo ở tay thế kia bảo sao không nặng"...Tuy không ghi bàn nhưng đội bóng của Mạc Hồng Quân đã thắng với tỷ số 2-1. Hai pha lập công của Than Quảng Ninh đều đến từ đôi chân của tiền vệ Hải Huy.

Hôm nay 31/3, Than Quảng Ninh sẽ di chuyển vào Bình Phước để thi đấu với đội bóng hạng Nhất ở đây vào ngày 2/4, trận đấu này thuộc khuôn khổ Cúp Quốc gia, ngày 10/4, đội bóng của Mạc Hồng Quân sẽ gặp chủ nhà Đà Nẵng ở vòng 5 - V. League 2016.