Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
 
Giới phủi Hà Nội từ trước đến nay, rất nhiều mẫu tiền vệ sở hữu đôi chân dị dạng hoặc lối đá hào hoa, thời bata đất nện phải nhắc đến các anh Việt lỳ, Tú khỉ, Tuấn lợn…sau này những Thuận bờm, Tâm kaka, Tùng milan…Tú yorke là một phủi thủ ở quãng những năm 2000, tức là giữa giữa hai thế hệ đã kể trên, có lẽ cùng thời với Minh khoáy, Hiệp cóc…Ít nổi bật bởi lối chơi của Tú yorke không thuộc dòng ngẫu hứng, cũng chẳng bao giờ vẽ vời “hoa hòe hoa sói”…người ta nhớ đến tiền vệ này ở lối chơi đơn giản, ở những quả sút xa búa bổ, đặc biệt là tinh thần của một chiến binh luôn sẵn sàng “bốc hỏa"…

Ở mạn ven sông Hồng, cùng với khu quanh sân Long Biên, An Dương là nơi sản sinh ra nhiều quái nhân đá phủi. Mang hơi hướng ấy, ngày bé, cứ đến dịp nghỉ hè, Tú yorke suốt ngày nghịch ngợm với các bạn ở sân cát Nhà văn hóa, mà cậu là con nhà nòi thứ thiệt đấy nhé, vì thế, tư duy của Tú hình như đã theo gien…Bố cuả Tú - bác Tuấn “sẻ” vốn là dân bóng xịn thời trước đá đội Nhà máy giấy Trúc Bạch khá tiếng tăm, thấy con có năng khiếu nên xin Tú vào tập Thể Công. Dáng cao cao nên Tú được các HLV nhắm cho vị trí trung vệ, cùng lứa với những Minh trắng, Quân lực, Thủy xồm, Thanh Sang…Theo được một thời gian, Tú bị dạ dày phải mổ nên cậu bỏ ngang…
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Tú yorke ở giải HPL-S1
 
Không duyên với chuyên nghiệp, Tú về lại cái nôi An Dương chơi bóng phủi cho thỏa, ở đây cậu học hỏi được khá nhiều ngón nghề “hiểm” từ những quái nhân Cương ly, Tú khỉ…và các “đại huynh” nhà ở khu An Dương từng ăn tập lứa 73 đi Mỹ của đội Thanh niên Hà Nội. Rồi cũng đến lúc ra ràng, Tú cùng với Khánh cò bắt đầu xây dựng đội An Dương thế hệ 8x, cậu lôi Hoàng bu về làm nòng cốt và đội bóng này bắt đầu dương danh…An Dương lúc đó ít có từ ngại, va tất! Đã có thời kỳ, An Dương 7 lần vô địch giải bóng đá do quận Tây Hồ tổ chức. Và cũng giai đoạn ấy, cái biệt danh “yorke” của Tú mới xuất hiện.
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Tú yorke được bầu Cường hói trao giải Cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất ở Forumbongda 2012
 
Chả là thế này, ở đội An Dương, Tú hợp cạ với Hiếu đen vô cùng, nói về Hiếu đen, chân chỉ nhỏ như que tre, thân hình gầy giơ xương nhưng đá công hay lắm! Vì thế, chẳng biết nguồn gốc từ đâu, cả Hiếu lẫn Tú đều không nhớ rõ, dân phủi mặc định gọi bộ đôi này là Cole – Yorke thời MU quyền lực…Người ta đệm cho Tú cái biệt hiệu của siêu tiền đạo luôn nhe răng cười trong đội hình Quỷ đỏ, nhưng thực sự, lối đá của cậu không được giống Yorke xịn cho lắm, rất nhiều người nói rằng, Tú có cái chất lửa như Roy Kean thì đúng hơn.
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Cậu từng được gọi vào dự tuyển Futsal Quốc gia
 
Ví von một chút, nếu như ở MU, Roy Kean là một ngọn đuốc luôn rực cháy, điển hình là những pha tung người xả thân chuồi bóng, những lần va chạm nảy lửa với Patrick Viera – Pháo thủ Arsenal…Tú ở An Dương cũng thuộc dạng ấy, cứ vào sân là hừng hực…người thích, người yêu thì sẽ nói nhiệt huyết, số khác lại bảo lối đá của cậu nên vặn nhỏ lửa bớt đi. Thế nhưng Tú bảo bớt làm sao được, cái chất nhiệt nó đã ngấm vào máu rồi, vả lại, khi ấy, Tú là đầu tàu, có cậu với tiếng tu tu xình xịch và cả âm thanh cơ khí của bánh xe ma sát với đường ray, người ta mới biết “đoàn tàu An Dương” đang vận hành mạnh mẽ.
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Tổ Mobifone nổi danh một thời  mà Tú york là thành viên đại diện cho thương hiệu mực in Erec
 
Mặc dù vậy, ngoài đời Tú yorke lại khác nhiều, vẫn khuôn mặt khí chất nhưng tính tình từ tốn chứ không ngổ ngáo ngang tàng…Ngoài cái chất mạnh mẽ, Tú york còn sở hữu một vũ khí thượng thặng – đó là những quả sút xa uy lực. Có thể khẳng định, ở giới phủi Hà thành từ trước đến nay, rất nhiều tiền vệ chơi đa dạng hơn Tú, nhưng để mà nói có người “vụt” xa quãng từ giữa sân vừa mạnh lại đúng điểm được như cậu thì hiếm lắm!
 
Ngày bé, Tú york đã bộc lộ cái năng khiếu này rồi, một người bạn của Tú kể lại cho người viết mẩu chuyện khá vui, đó là kỷ niệm đá bóng với Tú ở sân vườn hoa xếp gạch trong An Dương. Từ ngày quần thủng đít, chân Tú đã khỏe lắm rồi. Cái khoảng sân ấy lại ở ngay trước nhà của huyền thoại Tú khỉ, mà “thi đấu” thì phải dứt điểm chứ…thế là dù biết đã đá bóng trong khu dân cư kiểu gì cũng có chuyện, nhưng cứ vào sân, Tú hăng tiết vịt lắm, cậu quên hết….Có một hôm Tú mắm môi quăng chân…
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Quân lực, Tú yorke, Giang dân
 
…Trong nhà anh Tú khỉ nghe đánh “choang” một phát…cả mâm cơm bay tứ tung, bát đĩa loảng xoảng, đầu hồi gà qué chạy lung tung…Thôi thì bọn trẻ nó máu, mà anh Tú cũng là dân trong nghề nên thấu hiểu cho tụi trẻ…Người bạn của Tú york nói rằng có lẽ vì thế mà anh Tú chẳng trách cứ gì…Có một giai thoại nữa về những quả sút trời giáng của Tú yorke: Linh chân ngan, thủ môn từng đi Futsal đã thách Tú york sút xa 5 quả ăn 2, thế mà cậu làm một lèo 4 trái…trước khi đá, Tú còn chỉ góc để người em trai của anh Nam chân vịt biết mà bay…
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Trong màu áo Thái Sơn Bắc
 
Lúc đỉnh cao, Tú yorke được gọi vào dự tuyển Futsal Quốc gia, nhưng cậu cũng “ừ thì đi cho biết” vì lúc ấy vừa lập gia đinh, và bà xã mới sinh em bé. Vả lại, Tú lúc nào vào sân cũng phải gân mạnh, cố gắng quá nên chấn thương liên miên, cậu nghỉ và ít chơi bóng đá hẳn đi. Trông mặt hơi lạnh nhưng phải nói rằng Tú rất đa tài, ít ai có thể nghĩ rằng cậu từng là ca sỹ đã đi hát chuyên nghiệp và đầu quân một thời gian cho Đoàn ca múa nhạc Thăng Long. Rất nhiều anh em giới phủi tấm tắc: “Đi karaoke mà có Tú thì chỉ dám ngồi nghe, nó ‘bung lụa’ miễn chê!”.
 
Tú yorke - người chiến binh kiêu hãnh của FC An Dương!
Level 3.0 đấy!
 
Giờ, ngoài công việc, cứ rảnh là Tú yorke xách vợt tennis lên và đi, như ở trên, nói cậu đa tài không lệch chút nào, đủ cả tay – chân – miệng. Nếu chân bóng đá, miệng hát ca thì tay cầm vợt của Tú cũng thuộc hàng nổi danh trong giới phủi tennis. Level của cậu đang ở mức 3.0, tức là thừa đủ để đi dạy kiếm tiền…Nhưng Tú bảo không, anh em bạn bè có nhờ thì ra giúp đỡ, chứ đấy không phải nghề, thế mà đánh đối kháng thì ăn thua lắm, có đợt, Tú cứ tìm đến những tay vợt số má ở Hà Nội để thách đấu…Với Tú, trong tất cả mọi khía cạnh, ngắn gọn chỉ một câu: “đã chơi là hết mình!”.