Thời gian qua, đã có những thông tin cho rằng HLV Hữu Thắng muốn tăng cường “chất ngoại” cho đội tuyển bằng những cái tên như Hoàng Vũ Samson, Lê Văn Tân, Lê Văn Phú, Nguyễn Van Bakel, Nguyễn Esele… Và thực tế, trong quá khứ, HLV Calisto cũng từng trao cơ hội cho những ngoại binh nhập tịch như Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley.

Tuấn Anh, Công Phượng ôm nhau nhảy cẫng khi Hữu Thắng quyết không gọi ngoại binh lên tuyển

Mang những thắc mắc xung quanh câu chuyện tăng cường “chất ngoại” cho đội tuyển đi hỏi HLV Hữu Thắng, ông thầy người Hà Tĩnh chỉ trả lời ngắn gọn: “Ai đó nói tôi muốn gọi ngoại binh lên tuyển là sai, tôi có bình luận gì về chuyện này đâu!”. Điều này khá mâu thuẫn với những gì Hữu Thắng từng phát biểu với báo chí...

Trước đó, trong lễ ký hợp đồng với VFF, Hữu Thắng đã nói: “Nếu có thêm chất ngoại vào đội tuyển Việt Nam, chất lượng chuyên môn chắc chắn khác. Tính cạnh tranh lớn hơn và quan trọng, tuyển Việt Nam không quá thua thiệt so với những đối thủ đã sử dụng chính sách nhập khẩu cầu thủ hàng loạt trong màu áo đội tuyển quốc gia ở khu vực”.

Tuấn Anh, Công Phượng ôm nhau nhảy cẫng khi Hữu Thắng quyết không gọi ngoại binh lên tuyển
Cư dân mạng vừa chia sẻ một bức ảnh chụp lại cảnh HLV Nguyễn Hữu Thắng ghi chép những cái tên có thể góp mặt ở đợt triệu tập ĐT Việt Nam tới đây. Đó là 5 “ngôi sao” của HAGL: Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy.

Như vậy có thể khẳng định, trong đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng vào ngày 14/3 tới, những ngoại binh nhập tịch vẫn chưa được trao cơ hội. Mặt khác, HLV Hữu Thắng tiết lộ về thông tin đội hình: “Tôi đã chấm được một số gương mặt cho đội tuyển, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ, nhưng thời điểm này vẫn chưa tiện công bố...

...Tôi và VFF sẽ có buổi làm việc trong vài ngày tới để chốt lại con số chính thức triệu tập cho đội tuyển lần này
”. Có lẽ, ở Nhật Bản, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ mừng lắm sau khi biết được những gì Hữu Thắng đã nói. Ở vòng đấu tới, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ được ra sân lần đầu tiên trong màu áo Yokohama FC.