Tuấn Anh đón nhận những bình luận trái chiều sau giải Tam hùng 

Chiến lược gia của Yokohama, Milos Rus, nói về tân binh người Việt Nam: “Tuấn Anh đã chơi khá tốt trong 45 phút có mặt trên sân. Mới có gần một tuần tập luyện cùng đội nhưng cậu ấy đã thể hiện được sự đam mê, khát khao cùng với những phẩm chất kỹ thuật rất tốt”.

“Tôi hy vọng trong vài tháng tới, khi có thêm thời gian để hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội, chắc chắn Tuấn Anh sẽ chơi bóng ở một đẳng cấp cao hơn. Với một cầu thủ chỉ mới gia nhập đội bóng trong vòng 7 ngày, tôi đánh giá Tuấn Anh đã có sự hòa nhập khá tốt. Đặc biệt là hôm nay, khi phải đối đầu với đội bóng cũ, trước sức ép của NHM đội nhà, Tuấn Anh đã thể hiện được bản lĩnh của một cầu thủ chuyên nghiệp”, HLV Rus nói tiếp.

Tuấn Anh đón nhận những bình luận trái chiều sau giải Tam hùng

Tuy nhiên, người đứng đầu đội bóng đến từ Nhật Bản cũng thừa nhận rằng thể lực chính là bất lợi lớn của Tuấn Anh. “Chúng tôi đã nhận ra vấn đề này và chắc chắn trong thời gian tới các bác sỹ của đội sẽ giúp Tuấn Anh cải thiện tình trạng thể lực”, HLV Rus kết luận.

Ngược lại với những lời khen có cánh của người đồng nghiệp bên phía Yokohama, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL lại cho rằng Tuấn Anh đã không thể hiện được gì nhiều khi được thi đấu trọn vẹn hiệp đấu đầu tiên trong thành phần CLB mới.

Tuấn Anh đón nhận những bình luận trái chiều sau giải Tam hùng

“Tôi thấy Tuấn Anh chưa thật sự hòa nhập và bắt nhịp được với đội bóng mới. Ngoài ra, lối chơi của Yokohama lại thiên về bóng dài và tấn công biên, điều này sẽ hạn chế rất nhiều khả năng của Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm”, ông Tuấn nhận xét.

Liệu có phải ông Tuấn quá khắt khe với học trò cũ hay ông Rus thực sự đã nhận thấy tiềm năng của Tuấn Anh, mọi chuyện cần thời gian trả lời. Về phần mình, Tuấn Anh chỉ có duy nhất một việc phải làm, đó là phấn đấu không ngừng để chứng tỏ vụ chuyển nhượng từ HAGL sang Yokohama hoàn toàn liên quan đến yếu tố chuyên môn chứ không phải xuất phát từ khía cạnh hợp tác thương mại, quảng bá.