Tuấn Anh “được” ở lại Việt Nam thêm 5 ngày: Yokohama thực sự không cần tiền vệ HAGL?

Theo nhận xét trên nhiều trang báo, việc Tuấn Anh chưa phải bay cùng Yokohama là hành động hoàn toàn mang ý nghĩa “tình cảm” của BHL đội bóng mới. Nghe có vẻ hợp lý, bởi quốc gia nào cũng có ngày Tết và đó là khoảng thời gian mà không ai muốn xa gia đình, bè bạn.

Nhưng ngẫm kỹ, nếu Yokohama muốn Tuấn Anh được ăn Tết thì tiền vệ gốc Thái Bình phải được nghỉ nhiều hơn. Đằng này chỉ 5 ngày sau khi Yokohama rời Pleiku với vị trí thứ nhì tại giải Tam hùng, Tuấn Anh cũng phải bay sang Nhật. Lúc Tuấn Anh xách đồ lên phi cơ, Tết vẫn còn cách xa hàng triệu, triệu người Việt.

Sẽ có luồng ý kiến bảo rằng, Yokohama không hề có ý định cho Tuấn Anh nghỉ Tết. Đội bóng Nhật Bản làm vậy chỉ vì tân binh 20 tuổi chưa được cấp visa. Câu hỏi đặt ra ở đây: Tại sao đến tận bây giờ Yokohama mới yêu cầu Tuấn Anh xin visa?

Tuấn Anh “được” ở lại Việt Nam thêm 5 ngày: Yokohama thực sự không cần tiền vệ HAGL?

Nên nhớ rằng, hợp đồng trao đổi cầu thủ giữa HAGL và Yokohama đã được ký cách đây cả tháng. Mà người Nhật, như chúng ta vẫn được nghe, luôn làm việc rất có kế hoạch. Chẳng lẽ các sếp của Yokohama lại “quên” rằng Tuấn Anh vẫn chưa có visa? Hay là trong đầu họ, cái tên Tuấn Anh gần như không tồn tại?

Giải J-League 2 mùa này chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là khởi tranh. Với một tân binh bị chê là đuối về thể lực như Tuấn Anh, việc tập trung với đội bóng mới cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Ngoài vấn đề rèn luyện sức khỏe, mỗi đội bóng đều cần có một quãng thời gian đủ dài để lắp ráp các vị trí, rèn các miếng đánh.

Tuấn Anh “được” ở lại Việt Nam thêm 5 ngày: Yokohama thực sự không cần tiền vệ HAGL?

Sau khi có được visa, Tuấn Anh sẽ chỉ có chưa đầy 20 ngày để hòa nhập với môi trường mới trước khi Yokohama có trận mở màn gặp Kamatamare Sanuki vào ngày 28/2. Như vậy rõ ràng là quá ít.

Nói thế này thì chắc chắn sẽ bị quy là phá hoại, nhưng có khi là Tuấn Anh nên nghĩ đến chuyện ở quê ăn cho hết Tết rồi tính tiếp. Sự nghiệp đá bóng còn dài, không thích ngồi dự bị ở Yokohama thì về HAGL đá chính còn sướng hơn. Chứ mỗi năm chỉ có mấy ngày Tết, một mình lủi thủi nơi đất khách quê người nghĩ cũng thấy tủi thân.