Bầu Đức vừa tiết lộ thông tin cũng như Công Phượng, Tuấn Anh chỉ đến Yokohama F.C theo dang cho mượn một năm, sau đó sẽ đàm phán tiếp khi hết hợp đồng cho mượn.
Tuấn Anh sang Nhật Bản, BĐVN lại chảy máu tài năng

Về việc đồng ý để Tuấn Anh đến Yokohama F.C, Bầu Đức trao đổi với báo chí: “Yokohama F.C là môi trường lý tưởng để Tuấn Anh rèn luyện bản thân, phát triển các kỹ năng chuyên môn bởi bóng đá tại Nhật Bản là môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Đó là cơ hội để Tuấn Anh phát triển hơn nữa nhằm phục vụ ĐT Việt Nam sau này. Bên cạnh đó, một lý do khác nữa để Tuấn Anh ra đi là vì Yokohama F.C thật sự rất quan tâm đến cầu thủ này.”

Được biết Yokohama F.C đã để ý Tuấn Anh từ khi cầu thủ này thi đấu cho U17 HAGL ở giải Sanix Cup tại Nhật Bản đầu năm 2013. Từ đầu năm 2015, rất nhiều lần CLB này cử người đại diện bay sang Việt Nam đàm phán với HAGL mượn Tuấn Anh. Trước đó đại diện của Yokohama F.C luôn theo sát Tuấn Anh, đặc biệt là ở giải U19 châu Á 2014.

Tuấn Anh là cầu thủ con cưng của bầu Đức, theo đánh giá của ông bầu này, Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc nhất khóa 1 của học viện HAGL-Arsenal JMG. Nhiều lần, bầu Đức còn cho biết, theo đánh giá của ông Tuấn Anh còn xuất sắc hơn cả Công Phượng. Chính vì thế, Yokohama F.C phải trải qua một quá trình kiên trì săn đón, ông bầu quyền lực của đội bóng phố núi mới gật đầu đồng ý.

CLB Yokohama hiện đang xếp thứ 16/22 đội ở giải J-League 2 với 45 điểm sau ba vòng đấu. Hơn đội bóng của Công Phượng là Mito Hollyhock 4 điểm. Hiện J-League 2 chỉ còn bốn vòng đấu, nếu Yokohama giành được 4 điểm trong bốn trận còn lại thì sẽ trụ hạng thành công bởi khoảng cách của CLB này với vị trí có nguy cơ rớt hạng đang là 9 điểm.