Sau những buổi tập và màn trình diễn trước Auckland City FC, Yokohama FC đã quyết định ký hợp đồng với Tuấn Anh. Bên cạnh các thông tin như mức lương cao hơn Công Phượng và thời hạn cho mượn kéo dài một năm, mới có thêm điều khoản rất đặc biệt trong hợp đồng của Tuấn Anh được tiết lộ. Đó là HAGL sẽ đón một cầu thủ Yokohama FC tới thi đấu theo chiều ngược lại.

Tuấn Anh sang Yokohama, HAGL có tân binh chuyên dự bị người Nhật Bản! Bầu Đức đổi nhầm??
Ideguchi đã đến TP.HCM hôm qua

Tuấn Anh và sắp tới là cả Xuân Trường xuất ngoại, HAGL sẽ “trắng” tuyến giữa. Phan Thanh Hậu dù kỹ thuật tốt nhưng còn khá non nớt. Hàng thủ đội bóng phố Núi cũng đang thiếu thốn khá nghiêm trọng. Bùi Tiến Dũng đã trở về Viettel, Đông Triều gần đây thường được kéo lên đá tiền vệ phòng ngự. Ksor Úc và Thân Thắng Toàn đều rất thiếu kinh nghiệm thi đấu và khó lòng đảm đương nổi khi thi đấu tại V-League.

Đội chủ sân Pleiku mới chỉ bổ sung trung vệ Dương Văn Pho đã 31 tuổi. Vì vậy, người hâm mộ HAGL đang đặt nhiều kỳ vọng vào cái tên “made in Japan” sắp tới sẽ giúp củng cố sức mạnh đội bóng. Mới đây, lãnh đạo CLB HAGL xác nhận tiền vệ người Nhật Bản Masaaki Ideguchi của CLB Yokohama sẽ chuyển tới chơi cho đội bóng phố Núi ở mùa giải 2016. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận: “Masaaki Ideguchi sẽ thi đấu cho HAGL ở mùa giải 2016. Trước mắt, cầu thủ này sẽ gắn bó với CLB theo hợp đồng một năm”.

Tuấn Anh sang Yokohama, HAGL có tân binh chuyên dự bị người Nhật Bản! Bầu Đức đổi nhầm??
Tuấn Anh sang Nhật, để lại khỏang trống lớn khu giữa sân của HAGL

Masaaki Ideguchi, sinh năm 1988, Năm 2011, tiền vệ này đến J-League 2 từ một đội bóng trường đại học. Mùa giải đầu tiên, anh có tổng cộng 7 lần ra sân. Tới mùa tiếp theo, Masaaki Ideguchi thi đấu 13 trận, tất cả đều là đá chính. Yokohama FC xếp thứ 4 tại J-League 2 mùa 2012 và suýt nữa đã giành quyền thăng hạng. Lúc đó, người hâm mộ đặt niềm tin rất lớn vào anh. Tiếc rằng sự xuất hiện của HLV Yamaguchi đã ngăn cản đà thăng tiến đó. Dưới quyền ông thầy mới, Masaaki Ideguchi bị thất sủng.

Anh gần như không được ra sân và phải chuyển đến CLB liên kết của Yokohama FC tại Hong Kong là Yokohama FC Hong Kong (sau này đổi tên thành Dreams Metro Gallery FC). Tại đây, mọi chuyện chẳng khá khẩm hơn là bao. Sau mùa giải đầu tiên được trọng dụng, sang đến mùa thứ hai Masaaki Ideguchi lại làm bạn với ghế dự bị. Tính trong 2 năm ở đây, tiền vệ này chỉ được thi đấu vỏn vẹn 15 trận.

Nên biết Yokohama FC Hong Kong chỉ là đội hạng trung tại Hong Kong Premier League. Những đội top đầu ở giải này khi thi đấu tại AFC Cup thường xuyên lép vế trước các đại diện Việt Nam. Trở về Yokohama FC hồi giữa năm 2015, Masaaki Ideguchi không chơi một trận nào suốt từ đó tới nay...Cũng đáng để lo đấy chứ! Nhưng với bầu Đức, có lẽ có còn hơn không! Ngày 11/12 tới, HAGL và CLB Yokohama sẽ tổ chức lễ ký hợp đồng đối tác chiến lược tại TP.HCM. Lúc đó, đôi bên sẽ cùng công bố hai bản hợp đồng mới của mình là Nguyễn Tuấn Anh và Masaaki Ideguchi.

Tuấn Anh sang Yokohama, HAGL có tân binh chuyên dự bị người Nhật Bản! Bầu Đức đổi nhầm??
Xuân Trường hôm qua phải tập ngoài

Liên quan đến tiền vệ Tuấn Anh, hôm qua cầu thủ này đã nói lời chào tạm biệt ban huấn luyện CLB Yokohama, kết thúc 1 tuần thử việc tại đội bóng Nhật Bản. Hôm nay, Tuấn Anh sẽ trở lại Hà Nội và hội quân cùng ĐT U23 Việt Nam. Tuy nhiên, một tin không vui dành cho anh cũng như những ai yêu mến tiền vệ Lương Xuân Trường: hôm qua, "cạ cứng" của Tuấn Anh đã phải tập riêng sau một pha tranh bóng với đồng đội.