Tuấn Anh sau 1 tuần ở Yokohama: Tôi không còn cảm thấy khó khăn để thích nghi...
 
Niềm hi vọng của bóng đá Việt Nam - Nguyễn Tuấn Anh ngày hôm qua đã lần đầu tiên được HLV Milos Rus xếp đá chính khi gặp HAGL ở trận đấu thuộc Cúp Tam hùng tại Pleiku. Tuấn Anh được đá 45 phút ở vai trò tiền vệ trung tâm, nơi chắc chắn cầu thủ con cưng của bầu Đức sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn cạnh tranh một suất chính thức khi sang chơi tại J-League 2.

Ở lần chạm trán các đồng đội cũ, Tuấn Anh đã thể hiện khá ổn. Nhiều người tin rằng với trình độ chuyên môn sẵn có, Tuấn Anh sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập ở Yokohama. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Thái Bình vẫn dè dặt khi nói về chặng đường phía trước. Những ngày đầu làm quen với Yokohama, Tuấn Anh đã có được nhiều trải nghiệm thú vị về con người Nhật Bản, đặc biệt là yếu tố “tự giác kỷ luật” vốn xa xỉ ở bóng đá Việt.

Ở Yokohama, mỗi thành viên giữ một nhiệm vụ. Họ chỉ tập trung hoàn thành tốt nhất phần việc của mình, không có chuyện ôm đồm cả việc của người khác. Đặc biệt là đội ngũ y tế, họ kiểm soát chặt chẽ toàn bộ việc ăn uống, phân loại từng thực phẩm mà các cầu thủ được sử dụng. Từ đó, họ dễ dàng kiểm soát tình trạng thể lực của từng thành viên, không phân biệt tân binh hay cựu binh. Sau một tuần ở chung, tôi không còn cảm thấy khó khăn để thích nghi với những vấn đề này”, Tuấn Anh tỏ ra thán phục cách làm việc của Yokohama.
 
Tuấn Anh sau 1 tuần ở Yokohama: Tôi không còn cảm thấy khó khăn để thích nghi...
 
Sự chuyên nghiệp rõ rệt nhất mà phía HAGL được mục kích về đội bóng mới của Tuấn Anh thể hiện ở bữa tiệc tất niên của đội bóng phố núi vào ngày 23-1 vừa qua. Khi đó, Yokohama vừa đến Gia Lai để chuẩn bị cho Cúp Tam hùng. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL đã xin phép lãnh đạo đội bóng Nhật Bản cho Tuấn Anh được đi dự buổi tiệc tất niên để chào tạm biệt đồng đội. Thế nhưng, Yokohama đã thẳng thừng từ chối với lý do Tuấn Anh đã là người của họ. Đó là thời điểm đội bóng đang tập nặng, mọi cầu thủ phải bảo đảm được thể trạng tốt nhất mới theo kịp giáo án đề ra.
 
Tính kỷ luật, cách làm việc khoa học của các thành viên Yokohama đã để lại ấn tượng mạnh cho phía HAGL. Vì vậy, điều mà bầu Đức và người hâm mộ Tuấn Anh mong đợi nhất là Tuấn Anh sẽ sớm hòa nhập ở đội bóng mới. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014 nói bằng sự tự tin cao độ: “Các cầu thủ Yokohama rất vui vẻ, hòa đồng. Họ tạo cho tôi cảm giác yên tâm chơi bóng. Tuy nhiên, chặng đường phía trước rất dài, lối chơi của đội cũng cần nhiều thời gian để làm quen. Vì thế, tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình”.