Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải ước gì cho năm 2016? 

Chia sẻ với báo giới, Tuấn Anh nói rằng cuộc du hành sang Nhật Bản chính là điều mà anh luôn đau đáu trong lòng. Ngoài những mối quan tâm “tất lẽ dĩ ngẫu” như sức khỏe, sự an lành cho gia đình và bản thân, Tuấn Anh thổ lộ: "Năm mới em sẽ cố gắng hoà nhập với môi trường chơi bóng ở Nhật Bản. Sẽ cố gắng hoà nhập, thể hiện mình, học hỏi thêm kinh nghiệm để về đóng góp cho đất nước. Em cũng mong có nhiều cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu để về đóng góp cho màu áo của ĐTQG

Do bị chậm visa, Tuấn Anh đã có thêm một cái Tết ấm cũng bên gia đình, người thân. Đây là một điều tương đối bất ngờ với bản thân tiền vệ sinh năm 1995 cũng như bố mẹ của anh. Hết Tết Bính Thân, tiền vệ của lò HAGL sẽ chia tay người thân, gia đình để lên đường sang hội quân cùng Yokohama FC.

Với kỹ thuật cá nhân khá tốt và quyết tâm cao độ của mình, Tuấn Anh chỉ cần chút may mắn để tránh được cơn ác mộng chấn thương thường xuyên hành hạ anh trong năm vừa qua là hoàn toàn có thể hoàn thành được ước nguyện.

Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải ước gì cho năm 2016?

Về phần Quế Ngọc Hải, điều ước cho năm mới 2016 có phần “tham lam” hơn so với Tuấn Anh. Hậu vệ của SLNA cho biết: “Còn nếu ước, tôi chỉ có một điều ước, đó là năm tới không dính tới những pha bóng như với Anh Khoa, để có thể chơi hết mình. Tôi cũng đang khát khao được trở lại với đội tuyển, để được chinh chiến ở đấu trường AFF Cup. Năm 2014, tôi cùng các đồng đội đã để vuột tấm vé vào chung kết và đến lúc này tôi vẫn chưa hết tiếc nuối”.

Không có gì ngạc nhiên khi Ngọc Hải nói chỉ ước một điều mà lại thành mấy điều. Việc phải xa sân cỏ trong một thời gian dài vì sự cố với Anh Khoa đã khiến Ngọc Hải trở nên khao khát hơn bao giờ hết. Những ngày này, Ngọc Hải vẫn bị đau, không thể tập cùng các đồng đội. Anh háo hức chờ mùa giải mới, nhưng lại thấy buồn vì mình sẽ không được đá 3 trận đầu tiên cùng SLNA tại V.League 2016. 

Tuấn Anh và Quế Ngọc Hải ước gì cho năm 2016?

“Theo án phạt, tôi sẽ phải nghỉ giai đoạn đầu V.League 2016. Còn gì buồn hơn khi phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội khởi đầu mùa giải?”, Ngọc Hải nói.

Trung vệ người xứ Nghệ cho biết đội bóng của anh nghèo, không có nhiều tiền tuyển quân, sử dụng chủ yếu là “cây nhà lá vườn”. Tuy nhiên, bên cạnh việc đá phục vụ người hâm mộ, anh và các đồng đội tại SLNA còn nuôi ước mơ lọt vào Top 3.