HLV Milos Rus rất ưa thích và thường tạo cơ hội cho các tài năng trẻ. Thêm vào đó, ngoài khả năng thích nghi cực tốt, Tuấn Anh  còn có dịp tập trung và thi đấu với Yokohama FC từ sớm. Do đó, nhiều người đặt hi vọng vào việc tiền vệ người Thái Bình sẽ có cơ hội tại Nhật.

Tương lại của Tuấn Anh  tại Yokohama FC ngày càng mờ mịt
Tuấn Anh khó có cơ hội ra sân tại Yokohama FC

Tuy nhiên, khởi đầu tệ hại của Yokohama FC đã làm thay đổi tất cả. 3 trận thua liên tiếp khiến cho HLV Milos Rus không thể mạo hiểm với các cầu thủ thiếu kinh nghiệm. Ngày 20/3, Yokohama FC thắng trận đầu tiên của mùa giải với cặp đôi tiền vệ trung tâm Shinichi Terada và Kensuke Sato. Hai cầu thủ này phối hợp ăn ý, giúp đội bóng tìm thấy sự cân bằng trong tấn công - phòng ngự.

Kể từ đó trở đi, ông Milos Rus gần như "đóng đinh" 2 cầu thủ này ở giữa sân. Trong suốt 6 trận đấu sau đó, Shinichi Terada cùng Kensuke Sato đều thi đấu trọn vẹn 90 phút. Sự kiên định của chiến lược gia người Slovenia được đền đáp. Yokohama FC thắng 4/7 trận gần đây, ghi 12 bàn thắng và chỉ 5 lần phải vào lưới nhặt bóng.

Tương lại của Tuấn Anh  tại Yokohama FC ngày càng mờ mịt
BXH giải hạng 2 Nhật Bản

Tuy nhiên, việc HLV Milos Rus nhất quyết không thay đổi công thức khiến cơ hội của các cầu thủ tiền vệ trung tâm khác nhỏ đi rất nhiều. Ngoài 2 cầu thủ "con cưng" vừa kể trên, nhà cầm quân này mới sử dụng An Yong Hak và Nakazato mỗi cầu thủ một trận. Cầu thủ ngoại binh đắt tiền Rok Straus còn thê thảm hơn, anh ra sân 5 trận nhưng tổng cộng được thi đấu vỏn vẹn 43 phút.

Bên cạnh đó còn 7 tiền vệ khác trong biên chế đội một Yokohama FC chưa được thi đấu. Rõ ràng, cơ hội dành cho Tuấn Anh là rất nhỏ. Để được vào sân, cần thêm một thời gian chuẩn bị và sự kiên nhẫn cực lớn. Chỉ mong rằng trên con đường này, Tuấn Anh sẽ không nản lòng.