Tuyển thủ Phạm Thành Lương nói về trận siêu kinh điển Barcelona vs Real Madrid: Messi là chìa khóa chiến thắng của Luis Enrique!

2 trận đấu vừa qua của ĐTVN dưới thời Hữu Thắng, Thành Lương đều ra sân từ đầu và hoàn thành xuất sắc vai trò bám biên trái của mình. Đặc biệt là ở chiến thắng 4-1 trước Đài Loan...Kể cả Xuân Trường có kiến tạo bàn thắng điệu nghệ thế nào đi nữa, Công Vinh cùng Văn Toàn dẫu liên tiếp "nã đạn vù vù"...

...Thì tất cả những người quan tâm đến bóng đá Việt Nam đều phải xuýt xoa trước những pha lắt léo "vặn gãy lườn đối thủ" của Thành Lương, chuyên gia bóng đá Mai Đức Chung cũng phải ngả mũ thán phục, ông có nói vui thế này: "Tiếc rằng không có thang điểm 11, ở trận gặp Đài Loan vừa rồi, Thành Lương xứng đáng hơn cả điểm 10!".
 
Tuyển thủ Phạm Thành Lương nói về trận siêu kinh điển Barcelona vs Real Madrid: Messi là chìa khóa chiến thắng của Luis Enrique!
Thành Lương cũng không ngoại lệ, anh rất ngóng chờ trận siêu kinh điển diễn ra vào 1h30 rạng sáng ngày 3/4

Nhiều người nói lối đá củaThành Lương hao hao Messi, cũng như cái cách khán giả Việt Nam háo hức và gọi những trận đấu giữa ĐTVN với Thái Lan là Siêu kinh điển. Hai sự so sánh ấy có chăng chỉ đúng ở phạm vi Đông Nam Á, còn đêm nay, Thành Lương nhỏ bé cũng như cả thế giới đều ngóng chờ Siêu kinh điển đích thực. Hãy xem tiền vệ trái của ĐTVN nói gì với Bongdanet.vn về cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Barcelona vs Real Madrid:

"Cá nhân tôi từ trước đến nay thích Barca, dĩ nhiên không phải vì tôi cũng 'bé loắt choắt' giống mấy siêu sao của đội bóng xứ Catalan, mà vì những Iniesta, Messi, N eymar, Suarez đã tiếp nối quá tốt Ronaldinho, Xavi...về việc truyền cảm xúc cho người xem. Thực sự là nhiều pha ghi bàn của Barca ở mùa này đã khiến tôi tua đi tua lại rất nhiều lần...

Tôi còn nhớ rất rõ vì sao mình thích Barca, đó là vì tôi thức đêm xem siêu kinh điển đầu tiên trên sân Bernabeu năm 2005, khi tôi mới 17 tuổi, đội bóng xứ Catalan với lối chơi mê hoặc mà hạt nhân là Rô 'vẩu' đã thắng Real thuyết phục đến 3-0. Ở trận đấu ấy, có cảm giác Ronaldinho nhảy múa chứ không phải chơi bóng trước một loạt siêu sao: Zidane, Beckham, Ro
 ''béo', Carlos...".
 
Video Ronaldinho ghi 2 siêu phẩm trong trận Barca 3-0 Real năm 2005:


"Lối chơi tiki-taka là hình mẫu cho rất nhiều đội bóng khác noi theo trong nhiều năm qua. Nhưng hiện giờ, tiki-taka còn biến ảo hơn nhiều với bộ ba M-S-N! Tôi có cảm giác ghi bàn thắng đối với Messi, Neymar, Suarez dễ quá! 'Răng thỏ' nhanh, khôn, kỹ năng kết thúc chuẩn xác và chọn vị trí tuyệt vời...

...Còn 2 người kia sở hữu kỹ thuật thượng thặng, họ có thể dễ dàng qua người và tạo ra khoảng trống cho riêng mình cũng như đồng đội, lúc ấy, cơ hội ăn bàn là rất cao. Kể cả khi bế tắc ở một thời điểm nào đó, Luis Enrique cũng đã có chìa khóa để mở ra chiến thắng, đó là những pha đá phạt với quỹ đạo khó lường của Messi quanh khu 16m50".

Cuối cùng, Thành Lương nhận định: "Tôi chỉ hơi e ngại khi Barca đang chễm trệ ở vị trí số 1 trên BXH, cùng với khoảng cách 10 điểm trước Real mà tỏ ra chủ quan. Nhưng hi vọng đó chỉ là cảm giác sai lầm của tôi. Ở lượt đi, Barca thắng giòn giã 4-0, còn trận đấu rạng sáng mai, tôi vẫn tin vào một chiến thắng của đội bóng xứ Catalan nhưng là sát nút, và người tỏa sáng không ai khác, chính là Messi!".