U21 HAGL 2-0 U19 Hàn Quốc: Công Phượng thăng hoa, đội bóng phố núi bảo vệ thành công ngôi vô địch

Lột xác, đó là những gì có thể nói về U21 HAGL ở trận đấu này. Đội bóng phố núi không còn những pha xử lý, phối hợp rườm rà thường thấy. Thay vào đó là những pha lên bóng nhanh, những tình huống xử lý ít chạm. Chỉ cần 2,3 nhịp lên bóng của các cầu thủ U21 HAGL, khung thành U19 Hàn Quốc đã bị đặt trong tình trạng báo động. Chính vì vậy, thế trận tấn công rực lửa được cả 2 bên tạo ra khiến khán giả vô cùng mãn nhãn. Ngay cả khi đội chủ nhà chủ động chơi phòng ngự trong hiệp 2, họ vẫn tạo ra vô số những pha uy hiếp khung thành đối phương.
 
Trong thế trận tấn công tuyệt vời đó, Công Phượng vẫn là cái tên nổi bật nhất. Tiền đạo người Nghệ An vẫn thường xuyên sử dụng những pha rê dắt rồi đột phá đã trở thành thương hiệu. Và bàn thắng mở tỷ số cũng là một động tác đã làm nên hình ảnh của anh: Phút 24, anh solo từ giữa sân rồi tung ra cú sút sấm sét vào góc chết khung thành U19 Hàn Quốc khiến thủ môn đội bạn bó tay.
 
Ở trận này, Văn Toàn cũng chơi rất nổi bật dù anh không có được bàn thắng. Những pha tả xung hữu đột trước vòng cấm đối phương, những cú sút xa của anh luôn khiến khung thành của Song Bumkeun chao đảo. Ở tình huống nâng tỷ số lên 2-0, tiền đạo này đã có pha phối hợp tuyệt hay trong vòng vây của 4 cầu thủ Hàn Quốc trước khi tung ra pha kiến tạo thuận lợi để Công Phượng lập cú đúp.
 
Thắng thuyết phục U19 Hàn Quốc 2-0 với thế trận sòng phẳng, U21 HAGL không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch giải U21 Quốc tế Cúp báo Thanh Niên mà còn khẳng định sự tiến bộ vượt bậc, đồng thời đập tan mọi sự chỉ trích.

Thứ hạng các đội tại giải U21 Quốc tế 2015:

Vô địch: U21 HAGL
Giải nhì: U19 Hàn Quốc
Giải ba: U21 Singapore
Giải tư: U21 báo Thanh Niên Việt Nam 

Vua phá lưới: Nguyễn Công Phượng (U21 HAGL - 5 bàn)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Nguyễn Công Phượng (U21 HAGL)