U21 Việt Nam ghi 4 bàn vào lưới U21 Thái Lan, đại thắng ngày ra quân

Bước vào  trận đấu trên sân Thống Nhất lúc 18h00, U21 Việt Nam đã không giấu giếm ý định chơi đòn phủ đầu trước đối thủ cùng trang lứa đến từ Thái Lan. Ngay phút thứ 6, Văn Thành đã mở hàng cho đội chủ nhà bằng một pha đột phá dũng mãnh qua hai hậu vệ áo xanh và cứa lòng hiểm hóc. Văn Thành cũng chính là trò cưng của HLV Phạm Minh Đức ở giải U21 Quốc gia với tư cách Vua phá lưới, ghi 6 bàn và cùng Hà Nội T&T lên ngôi vô địch.

Có bàn thắng sớm, U21 Việt Nam càng chơi càng hưng phấn và chỉ 7 phút sau, tỷ số đã được nâng lên thành 2-0. Người lập công nhân đôi cách biệt là Hồ Tuấn Tài, cựu tiền đạo của U19 Việt Nam với một pha bật cao đánh đầu hiểm hóc đưa bóng vào góc chết. 

Tạo được cách biệt an toàn, U21 Việt Nam có phần chùng xuống ở những phút tiếp theo. Và chúng ta đã phải trả giá với 2 bàn thua ở phút 22 và 43. Thế nhưng, đó cũng là tất cả những gì mà U21 Thái Lan làm được ở trận đấu này. Bởi bước sang hiệp 2, với sự điều chỉnh chiến thuật tài tình của HLV Phạm Minh Đức, U21 Việt Nam đã nhanh chóng kết liễu đối thủ bằng các bàn thắng của Lâm Ti Phông (50') và Xuân Mạnh (56').

Giành 3 điểm trọn vẹn trận ra quân, U21 Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng A giải U21 Quốc tế và tràn đầy cơ hội vào bán kết. Quan trọng hơn, đội tuyển trẻ nước nhà dưới sự chèo lái của HLV Phạm Minh Đức đã bước đầu xây dựng được niềm tin của người hâm mộ vào khả năng vượt qua các đối thủ mạnh để lên ngôi vô địch.

Chung cuộc: U21 Việt Nam 4-2 U21 Thái Lan

Ghi bàn:
U21 Việt Nam - Văn Thành (6'); Hồ Tuấn Tài (13'); Lâm Ti Phông (50'); Xuân Mạnh (56').
U21 Thái Lan - Sarun Puangbut (22'); Apiwat Sarasarin (43').