U23 Việt Nam 0-2 U23 Australia: ông Miura nấu canh hến lờ đờ!!!
 
 U23 Việt Nam đã thua 0-2, đồng thời hi vọng vào tứ kết VCK U23 châu Á tắt lịm! Tuy thất bại, nhưng phải nói các cầu thủ chơi khá thuyết phục. Họ phối hợp gắn kết, trái bóng hôm nay ngoan ngoãn hơn hẳn trong chân của Duy Mạnh, Tiến Dũng, Mạnh Hùng...so với 90 phút trước U23 Jordan, đặc biệt là những tình huống 1-2 giữa Văn Toàn, Công Phượng...đã gây nhiễu sóng nặng nề lên hàng thủ của U23 Australia.

U23 Việt Nam 0-2 U23 Australia: ông Miura nấu canh hến lờ đờ!!!
U23 Australia vượt trội chúng ta về thể hình

Màn trình diễn của các cầu thủ trên sân rõ ràng không đến nỗi tồi, nó đến từ đâu? Công Phượng? Hẳn là cái duyên của anh trước người Úc vẫn được phát huy, bằng chứng là ngay từ đầu trận, Công Phượng có một seri "cháo sườn" khiến những cầu thủ cao to của U23 ÚC khốn khổ theo kèm...Nhưng rõ ràng một mình anh không thể làm được điều gì đó giúp cho đồng đội chơi tốt như vậy...Điều muốn nói ở đây là đội hình "cũ kỹ" 4-4-2 mà ông HLV người Nhật áp dụng trở lại sau khi bất ngờ tỏ ra nguy hiểm dùng 4-3-3 phá cách trước U23 Jordan...

U23 Việt Nam 0-2 U23 Australia: ông Miura nấu canh hến lờ đờ!!!

Khen ông Miura vì sự thức thời, nhưng thực sự cũng phải chê HLV người Nhật ở chỗ là đang yên đang lành thì ở trận đầu tiên, ông lôi búa ra đập đi xây lại, để rồi trước người Australia, Miura lại tô tô trát trát cho nó trở lại thời kỳ ban sơ...suy cho cùng, vẫn là thứ cũ kỹ dùng đi dùng lại chứ chẳng có bài nào mới! Vẫn là những thứ đều đều trộn vào nhau không có gì rõ ràng và cũng không tạo ra điểm nhấn! Theo người viết, một là ông nghiêng hẳn về kiểu lực điền, tức là dùng những người thể chất mạnh mẽ để đấu với U23 Australia, hai là ông dùng lối đá kỹ thuật với nòng cốt là các cầu thủ HAGL...

Ở phương án dùng người thứ nhất, rõ ràng là không ổn vì thể chất của người Việt chúng ta không thể khỏe mạnh như người ÚC. Vậy thì dùng phương án thứ hai cho nó ra ngô ra khoai đi! Đằng nào cũng thua mà làm cho người hâm mộ đã mắt vẫn thích hơn. Hãy xem ở hiệp I, nếu Hồng Duy, Tuấn Anh ra sân từ đầu, có lẽ Công Phượng - Văn Toàn đã không phải phối hợp 1-2 rồi ngắt quãng nữa mà là 1-2-3-4...Nói chung, nhìn vào danh sách ra sân đầu hiệp I, ta vẫn có thể nhận thấy rõ ràng sự bảo thủ của Miura.

U23 Việt Nam 0-2 U23 Australia: ông Miura nấu canh hến lờ đờ!!!
Tuấn Anh chỉ được vào sân khi tình thế đã ngã ngũ

Người viết không tôn các cầu thủ HAGL lên là một cái gì đó vượt trội so với những cầu thủ còn lại, nhưng ở tình thế cần phải chơi đẹp, cần phải tấn công thì rõ ràng những cậu bé của bầu Đức làm tốt hơn ai hết trong số những cầu thủ U23 Việt Nam! Cứ nhìn Hồng Duy qua người dễ như ăn kẹo, hay pha xoay compa quen thuộc của Tuấn Anh khi được vào sân, người xem mặc nhiên trở nên phấn khích. Và hơn thế nữa, hàng tiền vệ của U23 Australia không phải là một dàn cầu thủ sắc sảo, nhưng ông Miura "điều quân" rất chậm, mãi đến phút 70, Tuấn Anh mới vào sân thì đã muộn!

Trước trận đấu này, ông Miura hùng hồn phát biểu rằng sẽ thay đổi mạnh mẽ! Sự thực là chiếc băng đội trưởng thay đổi mạnh thật, khởi động thì Công Phượng làm soái ca, 90 phút trên sân lại là Mạnh Hùng. Bất ngờ ghê gớm! Ngoài ra, vẫn là lối chỉ đạo cầu toàn, đọc trận đấu không nhạy bén! Giờ, chỉ còn một trận đấu thủ tục trước U23 U.A.E, đã đến lúc cần phải chơi cống hiến dù là quá muộn, liệu ông Miura có chịu thay đổi, hay vẫn "lờ đờ nấu canh hến???".