U23 Việt Nam 0-2 U23 Nhật Bản: Tuấn Anh không cứu được Miura 

HLV Miura sẽ hối hận với trường hợp của Tuấn Anh?


Kể từ khi nhận nhiệm vụ với LĐBĐ Việt Nam, ông Miura đã có nhiều hành động gây sốc. Ví dụ như trong một lần trả lời phỏng vấn giới truyền thông tại quê nhà, ông Miura đã chỉ trích thậm tệ làng cầu mà ông đang phục vụ.

Cụ thể, ông Miura nói rằng bóng đá Việt Nam chỉ biết ăn xổi, các cấp đội tuyển không có tinh thần làm việc cao, các cầu thủ không có ý thức giành lại bóng mỗi khi bị đối thủ cướp được.

Đấy là chuyện ngoài lề, còn trên sân cỏ thì ông Miura cũng gây ức chế nghiêm trọng cho người xem khi áp dụng lối chơi hoàn toàn không có vẻ gì gọi là nghệ thuật. Cứ cao, to, khỏe, nhiệt là được đứng vào hàng ngũ của ông Miura.

U23 Việt Nam 0-2 U23 Nhật Bản: Tuấn Anh không cứu được Miura

Tuấn Anh (trái)  buồn bã bước vào sân chuẩn bị cho trận đấu


Kỹ thuật cá nhân điêu luyện, nhãn quan chiến thuật tốt và khả năng chuyền bóng tốt ư? Cái đó có quan trọng với ông Miura không, cứ hỏi Tuấn Anh và thậm chí cả Công Phượng là rõ.

Mà kể cũng lạ, loại Tuấn Anh khỏi danh sách sơ bộ rồi mà ông Miura vẫn kéo tiền vệ của HAGL sang Qatar. Tiếp tục loại Tuấn Anh khỏi danh sách chính thức, để rồi lại yêu cầu cầu thủ gốc Thái Bình vào sân ở hiệp 2 trong trận giao hữu với U23 Nhật Bản.

U23 Việt Nam 0-2 U23 Nhật Bản: Tuấn Anh không cứu được Miura

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Nhật Bản


Bị đối xử như con ghẻ, Tuấn Anh lấy đâu ra tinh thần, nhiệt huyết để cứu lấy chỗ đứng của bản thân tại VCK U23 châu Á 2016, cũng như cứu lấy tương lai đang ngày một xám xịt của ông thầy?!

Màn cọ xát với U23 Nhật Bản là trận đấu kín, chẳng ai được xem nên không thể bình luận, phân tích gì. Tỷ số thua 0-2 trước một đối thủ đã đạt đến tầm thế giới như Nhật Bản cũng chẳng đáng bị chê trách. Tuy nhiên, chính cách dùng người không thể tin nổi của ông thầy đến từ xứ sở Phù tang mới là điều khiến NHM Việt Nam cảm thấy lo lắng cho tiền đồ của đội U23 tại giải đấu năm nay.

U23 Việt Nam có thể không qua nổi vòng bảng tại Qatar, nhưng ít nhất thì chúng ta cũng nên tạo ra đôi chút ấn tượng về lối chơi, các mảng miếng phối hợp và thái độ tiếp cận trận đấu.

Nhưng với ông Miura ngồi trên băng ghế chỉ đạo, yêu cầu tối thiểu đó xem ra cũng không thể được đáp ứng.
 

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam:

Hoài Anh - Thanh Hiền, Tiến Dũng, Duy Khánh, Văn Dũng - Đông Triều, Duy Mạnh, Xuân Trường, Hồng Duy - Công Phượng, Thanh Bình.