U23 Việt Nam 1-2 U23 Yemen: Công Phượng tịt ngòi, Tuấn Anh đã có thể ra sân!
 
Ở hiệp 1, HLV Miura tung ra đội hình gồm Minh Long, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Duy Khánh, Mạnh Hùng, Văn Toàn, Duy Mạnh, Đông Triều, Đức Huy, Công Phượng và Thanh Bình. Với đội hình tương đối dày dạn kinh nghiệm, U23 Việt Nam nhập cuộc khá tốt, chơi chắc chắn, ổn định. Các học trò của HLV Miura phòng ngự ổn và lưới của Phí Minh Long giữ sạch đến phút 42...

Ở tình huống U23 Yemen ghi bàn, Duy Khánh mắc lỗi trong vòng cấm, khiến U23 Việt Nam chịu quả phạt đền và cầu thủ số 13 bên đối phương - Addin Mahdi đã tận dụng thành công. mở tỷ số trận đấu. Đầu hiệp 2, HLV Miura chỉ còn giữ Minh Long và Xuân Trường, trong khi thay liền 9 cầu thủ. Đến phút 80, kịch bản tương tự tái diễn.

U23 Việt Nam 1-2 U23 Yemen: Công Phượng tịt ngòi, Tuấn Anh đã có thể ra sân!

Đức Lương để bóng chạm tay và U23 Yemen lại được hưởng phạt đền. Vẫn là cái tên quen thuộc Addin Mahdi bước lên sút tung lưới thủ môn Minh Long. 2-0 cho U23 Yemen. Phút 90, U23 Việt Nam lại được hưởng 11m và Tuấn Tài thực hiện thành công. Tuy nhiên U23 Việt Nam vẫn thất bại 1-2. Như vậy, U23 Việt Nam cũng như ĐTQG thêm một lần nữa thua dưới triều đại HLV Miura vì vấn đề sai lầm cá nhân.

Đây là vấn đề mà ông Miura đã nhận thức được từ rất lâu, nhưng chính bản thân vị HLV này cũng thừa nhận khó khắc phục. Công Phượng hôm nay tịt ngòi nhưng anh chơi khá xông xáo trong những phút có mặt trên sân. Tin vui đối với NHM là các cầu thủ U23 Việt Nam đều đã đủ sức xung trận, trong đó Tuấn Anh cũng được thử thách, dẫu chưa đạt 100% thể lực. Ngày 7/1, U23 Việt Nam còn trận đấu cọ xát cuối gặp U23 Nhật Bản trước khi bước vào VCK U23 châu Á.