U23 Việt Nam 1-3 U23 Jordan: Miura đã góp công lớn cho chiến thắng của U23 Jordan!
 
Bàn thắng: U23 Việt Nam - Duy Mạnh (phút 87); U23 Jordan - Baha Faisal (phút 39, 72), Omar Almanasrah (phút 67).

Đội hình ra sân:

U23 Việt Nam: Minh Long, Huỳnh Tấn Tài, Duy Khánh, Tiến Dũng, Thanh Hiền, Hữu Dũng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Toàn, Công Phượng, Thanh Bình.

U23 Jordan: Yazeed Abulaila, Ehsan Haddad, Yousef Raed, Amer Abuhudieab, Omar Almanasrah, Ferras Shilbaya, Fadi Awad, Mahmoud Almardi, Rajael Ayed, Baha's Faisal.
 
*****************************
 
Hữu Dũng là đội trưởng của U23 Việt Nam ở màn ra mắt tại VCK U23 châu Á, nhưng anh lại người rời sân sớm nhất! Duy chỉ điều này cũng đủ để nói lên sự màu mè giấu giếm rất không cần thiết của ông HLV người Nhật Bản. Thông thường, đội trưởng không phải là người hay nhất đội bóng, nhưng đội trưởng phải là linh hồn, phải là đông cơ kéo cả đội bóng, đặc biệt là tinh thần...Vậy, Hữu Dũng đã làm gì??? Không nên trách cứ Hữu Dụng vì anh không có lỗi! Chỉ là do người mà ai cũng biết là ai đã "bí hiểm" trao chiếc băng đội trưởng nhầm chỗ!!!

U23 Việt Nam 1-3 U23 Jordan: Miura đã góp công lớn cho chiến thắng của U23 Jordan!

1-3! Một tỷ số phản ánh rất đúng cục diện trận đấu! Tuy rằng U23 Việt Nam may mắn hơn nhiều, nếu không sẽ phải là 1-5 hay 1-6. Cái đáng nói ở đây là cách sắp xếp đội hình khiến rất nhiều người khó hiểu của Miura. U23 Việt Nam ra sân với...3 tiền vệ trụ, tất nhiên là họ đã dẫm chân lên nhau xoành xoạch, công không công nổi, thủ thì kết quả là bị dẫn trước 0-2. Chỉ đến khi Hữu Dũng nhường chỗ cho Hồng Duy và U23 Việt Nam chuyển qua đội hình 4-4-2, lúc ấy người ta mới thấy có đường có nét!

U23 Việt Nam 1-3 U23 Jordan: Miura đã góp công lớn cho chiến thắng của U23 Jordan!

Nhưng những khoảnh khắc trở lại với lối đá phối hợp nhuần nhuyễn của U23 Việt Nam cũng chỉ "ngắn chẳng tày gang"...Lí do là ông Miura đã thay đổi quá muộn. Một bàn thắng danh dự của Duy Mạnh trong thế bị dẫn trước 0-3 chẳng phải là cái gì hay ho với U23 Việt Nam, mà có lẽ đó là sự chủ quan của U23 Jordan. Ngay sau bàn thua, họ lại cầm bóng chơi, vờn, nghịch..cho đến khi hết giờ. Một người hâm mộ tiếc rẻ: "Thua thì đúng nhưng nếu đội hình hợp lý, đã không thua kiểu trẻ con đá với bố!".

U23 Việt Nam 1-3 U23 Jordan: Miura đã góp công lớn cho chiến thắng của U23 Jordan!

Công Phượng ở trận đấu này chính xác là đã bị Miura trông chờ quá nhiều, anh đá cao nhất trên hàng công trong thế trận phòng ngự. Tức là ông HLV người Nhật cần ở anh những pha qua người xuất thần rồi xộc thẳng vào mặt cầu môn đội bạn, hoặc là những pha giữ bóng hiệu quả để đồng đội kịp tràn lên...Nhưng Công Phượng quá đơn độc, trong khi ở giữa sân có đến 3 tiền vệ trung tâm, còn Văn Toàn, Thanh Bình rất mất sức ở những pha phòng ngự 2 biên...Chúng ta cần mạnh dạn thay đổi vị trí HLV trưởng, kể cả là ngay ở trận tới đây gặp U23 Australia! Nếu không, cái trò ú tim, đánh đố của Miura càng làm cho cả cầu thủ lẫn người hâm mộ vô cùng mệt mỏi!