Đội hình thi đấu 2 đội:

U23 Việt Nam: Hoài Anh; Thanh Hiền - Duy Khánh - Mạnh Hùng - Tấn Tài; Văn Toàn - Đông Triều - Hữu Dũng - Đức Huy; Công Phượng - Tuấn Tài.
 
Cerezo Osaka: Inoue; Kogure - Nukui - Maekawa - Nishimoto - Kishimoto - Yonezawa - Sakamoto - Funaki - Onozawa - Morishita.

U23 Việt Nam 2-2 Cerezo Osaka: Quân của ông Miura chẳng có mảng miếng gì cả!!!

Có thể dễ dàng nhận thấy trên sân, đội khách đến từ Nhật Bản ra quân với rất nhiều gương mặt non choẹt, thế nhưng họ mới là những người chơi có đường có nét. Họ chủ động cầm bóng ban bật nhóm 3 người trở lên khá tốt, trong khi 23 Việt Nam chỉ thấy chạy và áp sát chứ chơi bóng không thấy có hồn. Phút 21, sau một tình huống phá bóng không tốt của hậu vệ U23 Việt Nam, bóng đến chân tiền vệ số 17 Kakeru Funaki...

Sau 2 nhịp xử lý bên trái, tiền vệ này tung cú sút chân trái quyết đoán vào góc dưới bên phải, không cho Hoài Anh cơ hội cản phá. Đáng chú ý là bóng đã ở mép vòng cung gôn nhà, nhưng các hậu vệ của đội bóng áo đỏ chẳng hiểu sao cứ tụt hết xuống gần khung thành, chính vì điều này mà Kakeru Funaki thoải mái chỉnh thước đến 2 lần rồi mới vung chân kết liễu.

U23 Việt Nam 2-2 Cerezo Osaka: Quân của ông Miura chẳng có mảng miếng gì cả!!!
Mạnh Hùng (số 3) đánh đầu gỡ hòa

Sau đó 3 phút, U23 Việt Nam có bàn gỡ. Công Phượng đi bóng bên cánh trái và bị đối phương kéo ngã. Chính anh là người thực hiện quả đá phạt chính xác chếch bên trái, đưa bóng đến đúng vị trí của Mạnh Hùng. Hậu vệ của Sông Lam Nghệ An đánh đầu dũng mãnh hạ gục thủ môn đối phương, quân bình tỷ số trận đấu. Ở bàn thua này, dấu ấn của Công Phượng quá rõ nét còn Mạnh Hùng cũng di chuyển khá khôn khéo, nhưng thực sự, đó là tất cả những gì mà U23 VN làm được.

Kể từ đó đến hết hiệp 1, 2 đội chơi nhanh hơn nhưng mọi đường bóng đến khung thành của nhau đều rất khó khăn bởi vì cả U23 VN lẫn Cerezo Osaka đều đá áp sát và bọc lót chặt chẽ. Sang hiệp 2, U23 Việt Nam có sự thay đổi người khi Lương Xuân Trường được tung vào sân thay cho Phạm Đức Huy. Với sự thay đổi này, Trần Hữu Đông Triều đã được kéo sang đá tiền vệ trái. Minoru cũng được tung vào sân thay Funaki bên phía Cerezo Osaka. Chỉ sau vài phút có mặt trên sân, Xuân Trường có đường chuyền sắc lẹm như đặt từ vạch giữa sân cho Tuấn Tài. Tiếc là cú đá nối trên không trong vòng cấm của tiền đạo này bị đối phương cản phá.

U23 Việt Nam 2-2 Cerezo Osaka: Quân của ông Miura chẳng có mảng miếng gì cả!!!

Phút 65, Cerezo Osaka vươn lên dẫn trước tỷ số sau hàng lọat những tình huống phối hợp ăn ý trước vòng cấm, Yonezawa có pha nhả bóng cho Sakamoto băng lên từ tuyến 2. Tiền vệ này vẩy má ngoài xuất sắc ngay trước vòng 16m50... đưa bóng vào góc dưới tay phải của Văn Tiến, 2-1 cho đội khách. Cũng chỉ 4 phút sau, xuất phát từ một tình huống đánh đầu trả về tưởng như vô hại của đồng đội, thủ môn Seiya Inoue lúng túng bắt bóng không dính. Ngay lập tức, Văn Toàn ập vào tận dụng cơ hội gỡ hòa 2-2 cho U23 Việt Nam và cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Trận hòa này lại một lần nữa cho thấy U23 VN chẳng có sự tiến bộ gì cả, mọi thứ đều vẫn y nguyên! Có lẽ quân của Miura không nên đá giao hữu nữa cho đỡ "lộ bài"!