U23 Việt Nam vs B. Bình Dương (16h00 ngày 26/12): Tiếp tục thử nghiệm, tiếp tục thua?

Nhà cầm quân người Nhật có thể sẽ khoanh vùng 23 cái tên được đưa sang Qatar tham chiến tại VCK U23 châu Á ngay sau màn chạm trán trên sân Gò Đậu. Với những cầu thủ vẫn không thể biết là liệu mình đã chiếm được niềm tin của BHL hay chưa, thì đây chính là cơ hội cuối cùng để tìm ra câu trả lời.

Tuy nhiên, khao khát chứng tỏ của các cầu thủ là một chuyện, còn việc có được ra sân (hoặc ra sân bao lâu) để thể hiện hay không thì lại là chuyện khác. Theo dự đoán của đa số các chuyên gia, HLV Miura sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm trên diện rộng. Câu hỏi lớn nhất đặt ra là ông Miura sẽ đối xử ra sao với nhóm “gà nòi” của HAGL vốn chiếm non nửa quân số U23 hiện tại.

U23 Việt Nam vs B. Bình Dương (16h00 ngày 26/12): Tiếp tục thử nghiệm, tiếp tục thua?

Ngoài Trần Hữu Đông Triều và Nguyễn Tuấn Anh đang chấn thương, cộng thêm Nguyễn Văn Toàn cần được nghỉ ngơi thêm chút ít, HAGL vẫn còn tới 7 thành viên có thể được thi đấu trước B. Bình Dương. Trong số này, ít nhất 3 người là Đức Lương, Thanh Hiền và Hồng Duy vẫn đang đối diện nguy cơ “thử xong xuôi tất cả lại về” trước ngày chốt danh sách 31/12.

Quan sát các buổi tập đối kháng gần đây của U23 VN, không dễ để khẳng định ông Miura sẽ trao cơ hội đá chính cho ai, chiến thuật sẽ như thế nào. Thêm một băn khoăn nữa là liệu Công Phương có được hoạt động một cách tự do nhất?

Điều duy nhất có thể mường tượng là HLV Miura lại áp dụng lối chơi phòng ngự chặt nhằm bảo toàn mành lưới. Ở tuyến trên, các tiền đạo được khuyến khích sút xa. Với cách đá như vậy, trong cái nóng rất khó chịu của đất Thủ, xem ra U23 sẽ khó thoát khỏi một trận thua.

Dự đoán: B. Bình Dương thắng 3-1 

Sau trận gặp nhà ĐKVĐ V. League tại sân Gò Đậu nhằm chốt danh sách 23 cầu thủ tới Qatar, đội U23 VN sẽ có màn thử nghiệm lối chơi cuối cùng với CLB TPHCM vào ngày 30/12 trên sân Thống Nhất. CLB TPHCM đã kết thúc giải hạng nhất 2015 ở vị trí thứ 3.