U23 VN hủy giao hữu, “vớt” Tuấn Anh vào danh sách đi Qatar 

Ngoài 23 cầu thủ thuộc danh sách “chuẩn”, U23 VN còn xếp Tuấn Anh và Đức Lương vào diện dự phòng. Sở dĩ HLV Miura bổ sung 2 cầu thủ nêu trên là vì khi sang Qatar, U23 VN tiếp tục có 2 tuần tập luyện và thi đấu cọ xát 2 trận với các đối thủ khá mạnh là U23 Yemen (4/1) và U23 Nhật Bản (7/1).


Có lẽ vẫn còn cơ hội để rà soát đội hình và các phương án chiến thuật, HLV Miura cùng các cộng sự mới bỏ trận giao hữu dự kiến diễn ra vào ngày 30/12 với CLB TP.HCM. Một quyết định gây ra nuối tiếc cho NHM.


Sau khi hoàn thành hết các giai đoạn chuẩn bị, HLV Miura sẽ nộp bản danh sách đăng ký chính thức lên BTC.


Trong số 4 cầu thủ bị gạch tên, thủ môn Minh Hoàng là trường hợp dễ hiểu. Bởi so với những Văn Tiến, Minh và Hoài Anh thì anh bị đánh giá thấp hơn về kinh nghiệm thi đấu. Lâm Ti Phông là người được triệu tập bổ sung và không có nhiều cơ hội để thể hiện. Xuân Mạnh và Trần Duy Khánh cũng rơi vào cảnh tương tự khi chưa nhận được niềm tin từ HLV người Nhật Bản.


Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar:

Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).

Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo (5): Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).