Ngoài các giải thưởng truyền thống như Quả bóng vang (nam và nữ), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam và nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc, lần đầu tiên sẽ có thêm danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc (nam và nữ). Dự kiến, việc tổ chức bầu chọn vào tháng 12, các danh hiệu của giải sẽ được công bố và trao trong tháng 1 năm 2016.

Cơ cấu giải thưởng không thay đổi, Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc nhận 20 triệu đồng.

Vẫn những cái tên Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết..., trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2015
Thi đấu không mấy ấn tượng trong năm qua, nhưng CV9 vẫn có tên trong danh sách đề cử.

Theo danh sách đề cử ban đầu, ĐKVĐ V-League và cúp quốc gia B.Bình Dương có nhiều đại diện nhất ở hạng mục giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015, gồm: Anh Đức, Công Vinh, Trọng Hoàng, Nguyễn Quốc Thiện Esele. Ngoài ra còn có Nguyên Mạnh (Sông Lam NA), Văn Thắng (Cần Thơ), Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (HN T&T), Minh Tuấn (Than QNP) hay Huy Toàn (SHB Đà Nẵng)...

Trong cuộc bầu chọn lần trước, tiền vệ Thành Lương đã vượt qua hai đối thủ Văn Quyết và Công Vinh để giành Quả bóng vàng 2014. Trước đó, Lương "dị” nhận được danh hiệu này ở các năm 2009 và 2011. Với việc lập "hat-trick" Quả bóng vàng Việt Nam, Lương "dị” đã cân bằng thành tích của Công Vinh và cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức.


Vẫn những cái tên Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết..., trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2015
Nếu không có bất ngờ, Duy Mạnh (phải) sẽ ẵm giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất".

Ở giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2015, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh của HAGL vẫn được đề cử bên cạnh những ứng viên sáng giá như Đỗ Duy Mạnh, Phạm Văn Thành, Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng…Trong cuộc bầu chọn trước, Nguyễn Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua đồng đội Nguyễn Công Phượng để giành giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2014.