Văn Quyết khẳng định: “Tôi còn cố gắng kéo trọng tài lại nhưng không kịp...
 
Văn Quyết thừa nhận thiếu bình tĩnh khi chạy về phía trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh. Tuy nhiên, trước khi Văn Quyết tới, đã có 3-4 cầu thủ của Hà Nội T&T tác động lực khiến trọng tài chính mất thăng bằng. “Trong tình huống lộn xộn, tôi và trọng tài chính đều vô tình vấp ngã vì đám đông...

...Tôi khẳng định rằng mình không cố ý đẩy ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh để phản ứng về tình huống gây tranh cãi
”, Văn Quyết giải thích. Tiền đạo của Hà Nội T&T mong rằng người hâm mộ hãy rộng lượng hơn với cả hai. Bởi, cầu thủ nhiều khi tiếc nuối tình huống trên sân, thiếu sự kiềm chế.

Trong khi đó, trọng tài là con người và cũng phải có vài tình huống sai số nhất định.“Tôi còn cố gắng kéo trọng tài lại nhưng không kịp. Sau đó thì tôi thấy bất ngờ khi phải nhận thẻ đỏ rời sân”, Văn Quyết kể lại cảm giác bất lực khi đội nhà bị từ chối quả penalty, trong thế Khánh Hòa dẫn trước Hà Nội T&T 0-1.
 
Kết thúc vòng 4, Hà Nội T&T đang đứng cuối bảng chỉ với 1 điểm (3 trận thua, 1 trận hòa). Văn Quyết mong rằng sau 1 tháng nghỉ ngơi để tập trung đội tuyển, Hà Nội T&T sẽ trở lại mạnh mẽ nhằm cạnh tranh vị trí top đầu V.League 2016. Trong khi đó, HLV trưởng Phạm Minh Đức nói rằng việc trọng tài tự vấp ngã trên sân cỏ là bình thường.
 
Các bạn xem trên tivi và coi lại trên video đều thấy rõ. Việc trọng tài tự vấp ngã là điều hết sức bình thường”, ông Đức nhấn mạnh sự thật nằm rõ ràng ở băng ghi hình trận đấu. Tuy nhiên, ông Đức cũng nhắc nhở các học trò phải kiềm chế, từ các trận đấu về sau không được phản đối quyết liệt các quyết định của trọng tài chính điều khiển trận đấu.
 
Một ngày sau hành vi thiếu kiềm chế nhưng chưa rõ ràng là ai đẩy ai đỡ của Văn Quyết, bất ngờ, tối 13/3, khi anh lên tập trung cùng ĐTQG, thì LĐBĐVN đưa giấy thông báo gạch tên anh khỏi danh sách ĐTVN ở đợt tập trung tháng 3/2016...
 
Video Văn Quyết và Trọng tài