Trước đó, LĐBĐVN đã nắn gân Hữu Thắng bằng quyết định không cho Văn Quyết tập trung ĐTQG mà không hề thông qua vị HLV trưởng người Nghệ An. Có thể vì mới lên nhận chức nên Hữu Thắng không muốn đối đầu trực diện với tổ chức bóng đá cao nhất Việt Nam này...Bản thân Hữu Thắng đến giờ vẫn công khai muốn có Văn Quyết trong đội hình.

Văn Quyết mừng rơn khi HLV Hữu Thắng đến chơi nhà
Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông bắt tay HLV Hữu Thắng

Đó là chuyện công việc, gạt qua một bên thì hôm qua 17/3, HLV người Nghệ An vẫn tranh thủ thời gian tới dự lễ giỗ đầu của bố Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông. Ông Đông còn được nhiều người biết đến là bố vợ của tiền đạo Nguyễn Văn Quyết.

Trên trang cá nhân, ông Giang Đông chia sẻ bức ảnh bắt tay HLV Hữu Thắng bên mâm cỗ và gửi lời chúc thành công tới vị tân HLV trưởng tuyển quốc gia. "Bố tôi mê bóng đá. Giỗ đầu bố tôi, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đến thắp hương cho cụ. Dưới suối vàng, chắc cụ mỉm cười và phù hộ cho Hữu Thắng thành công", bố vợ Văn Quyết viết.

Sắp tới, CLB Hà Nộisẽ chuyển vào TP HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC. Kể từ vòng 5 V. League tới đây, CLB này sẽ thi đấu với tư cách là đội chủ sân Thống Nhất. Sau chiến thắng 3-0 trước Đà Nẵng hồi tuần trước, ông Đông gửi lời chào tạm biệt và cảm ơn tới tất cả CĐV đã đến Hàng Đẫy để cổ vũ cho Hà Nội trong những trận đấu vừa qua. Ông khẳng định, dù ở đâu, đội bóng vẫn sẽ chơi đẹp, đá hết mình để phục vụ người hâm mộ.


Trong khi đó, vì hành vi xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh ở trận đấu gặp Khánh Hòa hôm 12/3, Văn Quyết bị VFF loại khỏi tuyển quốc gia và treo giò 5 trận tại V-League. Mặc dù vậy, tiền đạo của Hà Nội T&T vẫn được ra sân khi đội bóng này đấu giao hữu với tuyển Việt Nam hôm 16/3.

Trận đấu thử nghiệm đầu tiên của HLV Hữu Thắng kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Ở trận này, Văn Quyết suýt ghi bàn bằng một quả cứa lòng trong đưa bóng bật cột dọc khung thành ĐTVN. Và hành động đến thăm nhà vợ Văn Quyết của Hữu Thắng có lẽ chỉ là tình cảm riêng tư, chứ nó không thể khiến VFF "bẻ lái" mà tha cho Văn Quyết để anh lên tuyển.