Cho dù với danh tiếng là đội bóng chủ nhà VCK U21 QG báo Thanh Niên 2015, thế nhưng U21 TP.HCM không được các nhà chuyên môn đánh giá cao bằng U21 Gia Lai.

 Tuy không xuất hiện những cái tên từng làm “sốt” bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy,.. nhưng đội bóng phố núi vẫn còn đó những cá nhân nổi bật như Đông Triều, Minh Vương, Văn Tiến, Ksor Úc, Tiến Hoài, Anh Tài.

U21 Gia Lai có được bàn thắng mở tỉ số 1-0 vào lưới U21 TP.HCM ngay trong hiệp một, thế nhưng đây không phải là bàn thắng mà Gia Lai ghi bàn, chính xác thì do Quang Tình (U21 TP.HCM) đá phản lưới nhà.

Hơn thế nữa, điều NHM có mặt trên sân Thống Nhất cảm thấy tiếc nuối chính là lối chơi quá nhạt của đội bóng trẻ Gia Lai trong suốt những phút còn lại của trận đấu. Chẳng còn những pha thêu hoa dệt gấm, không còn những quả mắc màn rút dây phơi...

Nếu không có sự may mắn trong 45 phút của hiệp hai và những pha bỏ lỡ đến khó tiên của Hoàng Phương thì lưới thủ môn Văn Tiến (U21 Gia Lai) đã không dưới hai lần rung lên.

Tuy nhiên, điều gì đến cũng phải đến khi U21 TP.HCM nắm bắt được thế trận và có bàn gỡ hòa 1-1 của Xuân Dư phút 62. Việc chỉ có được 1 điểm ngay ở ngày ra quân không phải điều gì quá tồi tệ với Gia Lai cũng như chủ nhà TP.HCM.

Ở một phương diện nào đó, NHM bóng đá cả nước vẫn thấy tiếc nuối cho U21 Gia Lai. Bởi trong đội hình xuất phát có đến 6 cầu thủ thuộc lò đào tạo HAGL JMG Arseanal khóa I, nhưng họ vẫn không thể hiện được lối chơi kết dính như thời HLV Greachen.

Thế vào đó, U21 Gia Lai chủ yếu đưa bóng ra hai biên và tạt bóng bổng vào trong. Ngoài sự vượt trội của Anh Tài, Minh Vương ở khu vực giữa sân thì Đông Triều và Văn Tiến lại có nhiều lỗi cá nhân ở hàng thủ.

Lý giải về điều này trong phòng họp báo, HLV Trịnh Duy Quang (U21 Gia Lai) nói: “Dù có rất nhiều cầu thủ từng khoác áo U19 QG và thuộc học viện khóa I HAGL Arseanal JMG nhưng việc tập trung trong thời gian ngắn cùng lứa cầu thủ năng khiếu khiến lối chơi của Gia Lai chưa thật sự ổn định. Thể lực các cầu thủ chưa ổn lắm. Nhưng chắc chắn những hạn chế này sẽ được chúng tôi khắc phục ở trận đấu sắp tới.”