Giao hữu trước giải để “test” đội hình là điều chắc chắn mọi đội bóng đều nên làm. Với U23 Việt Nam, việc chạm trán 2 địch thủ mạnh như U23 Yemen và U23 Nhật Bản là khá ổn nếu nói về mặt chuẩn bị. Nhưng một vấn đề khiến người ta phải đặt ra câu hỏi: liệu LĐBĐVN có chọn nhầm đối thủ cho U23 Việt Nam hay là họ cố tình sắp xếp như vậy?
 
VFF đang chơi chiêu độc với Miura khi cho U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Yemen?
U23 Yemen (áo trắng)
 
Trước hết cần nhìn nhận những đội bóng cùng bảng với chúng ta ở vòng bảng U23 châu Á, gồm Australia, Jordan và UAE. Đây đều là những đối thủ có thể hình cao to, chơi bóng hiện đại bao gồm cả chiêu bài bóng bổng, tạt cánh đánh đầu. Tuy nhiên, đại diện Tây Á, Yemen lại chơi theo kiểu kĩ thuật lắt léo, với nhiều cầu thủ nhỏ con. U23 Nhật Bản chuyên đá bóng sệt, phối hợp nhỏ từng nhóm, đại loại, lối chơi của họ nhang nhác HAGL nhưng ở đẳng cấp cao hơn.
 
Nói như vậy để thấy 2 đối thủ U23 Việt Nam chuẩn bị tập rượt có lối chơi không giống 3 địch thủ chúng ta sắp gặp. Vì thế, có thể khẳng định thầy trò HLV Miura không có quân xanh thật sự phù hợp, để thử nghiệm các đối sách chống đỡ đối phương. Nhưng nhìn nhận theo một góc độ khác, có thể VFF đang có toan tính riêng? Phải chăng các sếp Liên đoàn đang gây khó để Miura sớm cuốn gói khi mà hợp đồng giữa HLV Nhật Bản với VFF đến tháng tư là kết thúc???

Và có thể Miura đã nhận ra điều này từ lâu nên thời gian gần đây, ông này ít phát biểu hơn, ít gây "bất ngờ" với NHM hơn hẳn...mà ông cứ lặng lẽ làm việc. Xem ra, chuyến đi sang Quatar của Miura cùng với Công Phượng và đồng đội lành ít dữ nhiều bởi "chiêu độc" của VFF...