Theo đó, Văn Quyết bị treo giò chính thức 5 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Trang chủ của VFF có ghi rõ về án phạt mà video quay không rõ này: “Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T do vi phạm khoản 1 Điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể" Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.
 
VFF hạ knock out Văn Quyết bằng án phạt trên trời, Hà Nội T&T dễ xuống hạng...
Trọng tài Công Khanh nằm thẳng cẳng, nhưng theo nhận định của nhiều người thì không phải Văn Quyết xô ngã

Với án phạt này, Hà Nội T&T sẽ vắng Văn Quyết trong 5 trận V.League tới lần lượt gặp B.Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, SHB.Đà Nẵng và Hải Phòng. Trong số 5 cái tên nói trên, Long An và Đồng Tháp hiện lần lượt đứng vị trí thứ 11 và 12. Tuy nhiên B. Bình Dương (ĐKVĐ, hạng 8), SHB. Đà Nẵng (hạng 3) và Hải Phong (hạng 1) thật sự gớm ghiếc.
 
Cho đến thời điểm này, Hà Nội T&T mới chỉ có 1 điểm sau 4 vòng và đứng bét BXH V-League 2016. CLB từng làm mưa làm gió ở V-League 2015 (Á quân) và nhiều mùa trước đó, đang lao đao sau khi HLV Phan Thanh Hùng ra đi và ông Minh Đức tạm lên thay thế. Nhiều nguồn tin cho rằng không ít cầu thủ CLB thủ đô đang bất mãn với HLV Minh Đức nên thi đấu không hết mình.

Trong bối cảnh đó, thiếu vắng Văn Quyết càng làm Hà Nội T&T khó lại thêm khó. Và cứ cái đà này, không chừng đội bóng Thủ đô chẳng còn sinh khí để mà tồn tại ở V.League. Trước đó vào tối 13/3, VFF đã sớm đưa ra án phạt “nguội” cho Văn Quyết khi không tiếp tục triệu tập cầu thủ này lên ĐTQG Việt Nam. HLV Hữu Thắng đã đăng đàn khẳng định anh muốn có Văn Quyết trong đội hình nhưng buộc phải theo ý LĐBĐVN.