VFF né đòn kinh điển: Chúng tôi không sa thải Miura, mà là...
 
Trở về từ Qatar sau khi U23 Việt Nam đã tắt ngúm hi vọng tạo nên điều thần kỳ, Phó Chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn đã có những phát biểu liên quan đến hợp đồng của HLV Miura. Theo đó, HLV người Nhật Bản vẫn đang dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu trận cuối tại vòng chung kết U23 châu Á 2016 gặp U23 UAE và còn 2 trận cùng ĐTVN tại vòng loại World Cup 2018 vào tháng 3 tới.

Điều quan trọng là đến thời điểm này, thường trực VFF chưa có cuộc làm việc cũng như quyết định nào về việc chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia đến từ Nhật Bản: “Việc có chấm dứt hợp đồng với HLV Miura hay không là quyết định của tập thể, cụ thể là của thường trực VFF, trước khi được đưa ra ban chấp hành. Tôi khẳng định là không cá nhân nào có quyền đưa ra quyết định cho ông Miura thôi việc. Ở thời điểm này, thường trực VFF chưa có ý kiến gì về trường hơp của Miura, nên HLV này sẽ tiếp tuc công việc HLV trưởng của mình ở ĐTVN và U23 Việt Nam”, ông Tuấn nói.
 
VFF né đòn kinh điển: Chúng tôi không sa thải Miura, mà là...
Hẳn Miura sẽ thở phào sau phát biểu của ông Tuấn
 
Đây không phải là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao của VFF lên tiếng khẳng định sẽ không sa thải HLV Miura, dù thành tích và lối chơi của ĐTVN và U23 Việt Nam không đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Thế nhưng, cái "kỳ hạn tháng tư" sắp tới rồi, và ở vòng loại World Cup 2018  vào tháng ba năm nay, ông Miura dẫn dắt cũng chả xi nhê gì vì ĐTQG cũng đã "ra rìa". Bây giờ có "đuổi", VFF chỉ thiệt mà thôi vì lại dính đến đền bù hợp đồng! Mà thuê HLV mới dẫn dắt 2 trận vô thưởng vô phạt, ai làm???

Và ông Miura cũng chẳng dại gì từ chức! 3 tháng lương còn lại của ông ra được ối tiền! Nói chung là đôi bên dền dứ nhau cả thôi! Thế mới nói đúng là VFF, tính toán kỹ lưỡng thiệt hơn chi li từng tý một, né đòn lại càng tởm, giá mà công cuộc phát triển bóng đá nước nhà của họ tài tình như thế thì còn gì bằng...