Vì sao Lương Xuân Trường đeo áo số 7 của Incheon United trong lễ ký hợp đồng???
 
Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe, hôm nay Xuân Trường đã chính thức ký hợp đồng và trở thành người của Incheon United. Anh sẽ thi đấu tại đây 2 mùa giải dưới dạng cho mượn. Tại buổi lễ ký hợp đồng, mức phí chuyển nhượng của Xuân Trường được công bố là 300.000 USD và lương 3000 USD/tháng.

Chi tiết đáng chú ý nhất trong buổi lễ chính là việc Incheon United dự kiến trao cho Trường “híp” áo số 7. Đây là số áo gắn với nhiều ngôi sao của bóng đá thế giới như Cristiano Ronaldo, Shevchenko, Raul, Beckham và đặc biệt là Park Ji Sung, cầu thủ được Incheon United coi là hình mẫu dành cho Xuân Trường. Mùa giải trước, áo số 7 của đội bóng này thuộc về Kim Do-hyuk, cũng chơi ở vị trí tiền vệ như Trường “híp”.

Việc trao cho cựu đội trưởng HAGL chiếc áo này chứng tỏ sự trân trọng cũng như kỳ vọng lớn của đội bóng Hàn Quốc. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trước đó, Incheon United cam kết sẽ để Xuân Trường ra sân tới 40% số trận trong mùa giải, con số không hề nhỏ với một tài năng trẻ. Sẽ thật tuyệt vời nếu như tiền vệ 20 tuổi trở thành một “Park Ji Sung Việt Nam” như người Hàn Quốc đã hứa...

Vì sao Lương Xuân Trường đeo áo số 7 của Incheon United trong lễ ký hợp đồng???
Park Ji Sung gắn liền với áo số 7

Giải thích số áo rất đẹp cho tân binh của Incheon United, ông Jung Eui Suk - giám đốc điều hành Incheon nói: “Đây là số áo mà Park Ji Sung đã từng mang khi còn thi đấu ở châu Âu. Chính nó đã tiếp thêm tinh thần cho những cổ động viên Hàn Quốc sinh sống ở nước ngoài. Vì vậy, chúng tôi trao nó cho Xuân Trường với mong muốn cậu ấy cũng trở thành biểu tượng của người Việt Nam tại Hàn Quốc.”

Nhưng số 7 được trao cho Xuân Trường tại lễ ký hợp đồng chỉ để thêm lung linh cho sự kiện, chứ đó không phải là số áo chính thức mà cầu thủ này sẽ mặc khi khoác áo Incheon United. Dù không nói ra nhưng cũng chính ông đã tái khẳng định điều này: “Khi Xuân Trường tập trung cùng Incheon, các cầu thủ và ban huấn luyện khi đó mới thống nhất số áo thi đấu của nhau. Đây chưa phải số áo chính thức”.