Sự việc xảy ra trong một trận đấu giữa Satun Utd - Khon Kaen Utd tại giải AIS Regional Champion League 2015 của Thái Lan cuối tuần vừa qua. Tổ trọng tài chính bị cổ động viên rượt đuổi, đánh tới tấp dù đã giơ tay xin tha. Lực lượng an ninh trên sân quá mỏng để ngăn cản vụ việc này. Một hình ảnh làm xấu đi rất nhiều nỗ lực chuyên nghiệp hóa bóng đá tại Thái Lan. Trong khi đó, ở "Vê lích" chưa bao giờ xảy ra cảnh tượng khó coi này ở sân chơi chuyên nghiệp, mặc dù người hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá không kém bên Thái Lan:
Video kinh hoàng: Trọng tài Thái Lan bị các fan đập bể sọ dừa...
Cú đả lôi đài kinh hoàng của 1 CĐV chủ nhà

Khi tỷ số là 1-0 nghiêng về đội khách Khon Kaen Utd, các CĐV của Satun đã bắt đầu điên tiết và liên tục la ó, ném “vật thể lạ” xuống sân vì cho rằng trọng tài Yum thổi thiên vị cho đội khách. Lúc tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, những kẻ quá khích còn vượt hàng rào xuống truy sát vị vua sân cỏ. Lực lượng an ninh tại sân Satun Municipal quá mỏng, không ngăn cản được đám đông, khiến trọng tài Yum bị hành hung nghiêm trọng. Ông này đã phải giơ tay cầu xin tha, nhưng vẫn bị đánh nhiều cú, gây chảy máu và chấn thương ở đầu.
Video kinh hoàng: Trọng tài Thái Lan bị các fan đập bể sọ dừa...

Ông trọng tài đáng thương phải dùng khinh công "Bích hổ du tường" nhưng không kịp

"Đôi khi, các quyết định của trọng tài không được chuẩn xác. Nhưng đó dứt khoát không thể là cái cớ để CĐV hành hung họ. Hành động trên là không thể chấp nhận được", đó là trích đoạn thông cáo của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) về vụ việc. Được biết, hôm nay 23/11, FAT sẽ có buổi họp khẩn về vụ việc. Satun Utd đối mặt với nguy cơ lớn bị cấm thi đấu trên sân nhà một thời gian dài.

Video cảnh tượng kinh hoàng: