Than Quảng Ninh hôm nay chỉ đá với 1 cầu thủ ngoại so với 4 "tây" của Hà Nội T&T, vì thế, có cảm giác hàng công ĐT thi đấu rất tưng bừng với hattrick của Công Vinh và 1 bàn của Đình Đồng. Tuy nhiên hàng thủ cảm giác vẫn rất đáng lo khi trong cả 2 trận, Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh đều có khá nhiều cơ hội ghi bàn.
   
Đúng với ý đồ thử nghiệm, Hữu Thắng đã sử dụng 2 cách chơi khác nhau trong 2 hiệp đấu. Sự khác biệt đã được thể hiện cực kỳ rõ ràng. Trong hiệp một, ĐT Việt Nam có bàn thắng dẫn trước từ khá sớm. Ngay phút thứ 3, Công Vinh đã mở tỉ số sau pha phối hợp chớp nhoáng.

Nhưng kể từ sau đó, thế trận tấn công của đoàn quân áo đỏ khá bế tắc. Thanh Trung, Thành Lương liên tục có những đường xuống biên và tạt bóng. Chiến thuật này tạo được khó khăn cho Than Quảng Ninh trong khoảng 20 phút đầu. Về sau đó, khi đội bóng đất mỏ đã chơi tập trung hơn, các đường bóng bổng không còn đạt hiệu quả tốt nữa.
 
Sang hiệp hai, Hữu Thắng chỉ đạo các học trò chơi bóng ngắn nhiều hơn. Sự thay đổi này giúp ĐT Việt Nam thi đấu mạch lạc hơn hẳn. Bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh liên tục xé toạc hàng thủ Than Quảng Ninh bằng các phối hợp nhanh và cực kỳ chính xác.

Video: Tuấn Anh - Xuân Trường xuất sắc giúp lão tướng Công Vinh lập hattrick trong trận Việt Nam thắng Than Quảng Ninh
Công Vinh lập hattrick, nhưng nhân vật chính không phải là anh...
 
Nhờ vậy, cơ hội ghi bàn đã tới nhiều hơn. ĐT Việt Nam có thêm được tới 3 bàn thắng do công của Công Vinh (2 bàn) và Đình Đồng. Rõ ràng, lối đá mô phỏng tiqui-taca mà Hữu Thắng cố gắng xây dựng đang đạt được bước tiến đáng kể. 2 ngôi sao của ĐT Việt Nam trong trận đấu hôm nay là Xuân Trường và Tuấn Anh. Xuân Trường được kéo về chơi khá thấp, làm nhiệm vụ kiến tạo từ xa.
 
Những pha chuyền dài của anh đạt hiệu quả rất tốt. Một trong số đó đã tạo điều kiện để Hoàng Thiên căng ngang cho Công Vinh ghi bàn. Màn trình diễn của Trường "híp" làm người ta liên tưởng đến Andrea Pirlo. Tuấn Anh cũng vậy, anh chơi xông xáo và đảm bảo cực tốt vị trí của mình...

Còn Công Vinh, ngay trong ngày trở lại ĐTQG, anh đã ghi liền 3 bàn thắng, nhưng phải nói rằng, CV9 đã ngày một già nua mặc dù trong trận đấu này, anh thể hiện đầy đủ phẩm chất một tay săn bàn. Không còn những pha xuyên phá đầy sức mạnh, Công Vinh chơi dựa nhiều vào đồng đội với những pha dọn cỗ...
 
Đội hình ra sân:
ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh; Đình Hoàng, Đình Luật, Ngọc Hải, Xuân Thành; Xuân Trường, Tuấn Anh, Thanh Trung, Công Vinh, Thành Lương; Hoàng Thiên.
Than Quảng Ninh: Minh Phong, Văn Việt, Minh Tùng, Huy Cường, Dương Văn Khoa, Quang Hải, Văn Hiếu, Hải Huy, Hoa Hùng, Nghiêm Xuân Tú, Dyachenko.
Ghi bàn:
ĐT Việt Nam: Công Vinh (3', 68', 71'), Đình Đồng (90').