Việt Nam xin đăng cai AFF cup 2016, fan cuồng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường mừng như bắt được vàng...
 
Như đã đưa tin, Philippines mới xin rút quyền đăng cai AFF Cup 2016 vì không đủ điều kiện tổ chức, phía VFF đã có nguyện vọng thay thế nước này đăng cai một bảng đấu của AFF Cup 2016. Việc được chọn là chủ nhà giải đấu sẽ mang tới nhiều lợi thế. Vì vậy, nhiều nước trong khu vực cũng muốn được AFF chọn.

Trường hợp của Việt Nam sẽ khó khăn bởi ở kỳ AFF Cup gần nhất, chúng ta đã là nước chủ nhà. Để đảm bảo tính xoay vòng, Malaysia và Thái Lan là 2 nước chiếm lợi thế lớn hơn trong việc giành lấy sự ủng hộ của AFF.  AFF Cup năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12 với sự tham dự của 8 đội bóng gồm: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Philippines và hai đội vượt qua vòng loại.
 
Việt Nam xin đăng cai AFF cup 2016, fan cuồng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường mừng như bắt được vàng...
Các fan cuồng HAGL rất háo hức chờ đợi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tỏa sáng tại Mỹ Đình

Nếu xin đăng cai thành công, sẽ thật tuyệt khi một lần nữa, tại Mỹ Đình, CĐV bóng đá nước nhà được tận mắt xem các cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam cũng như HAGL tỏa sáng, thay vì thông qua màn ảnh nhỏ. Trước đó, chuyên gia Vũ Mạnh Hải từng nhận định lứa Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường đi du học gần như chắc chắn sẽ là nòng cốt U22 Việt Nam dự SEA Games 2017.

Còn chuyện trên ĐTQG thì khả năng những cầu thủ trẻ này sẽ được HLV Hữu Thắng lựa chọn để sánh vai cùng những Công Vinh, Quế Ngọc Hải là rất lớn. Ngoài tiềm năng sẵn có, việc được cọ xát trong môi trường bóng đá hơn hẳn so với Việt Nam sẽ giúp Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trưởng thành hơn nhiều, và chính điều này càng làm NHM bóng đá nước nhà thêm phần hào hứng, chờ đợi AFF Cup 2016.