Hôm qua 26/3, CLB Mito HollyHock đã bước vào trận đấu tiếp theo gặp CLB Gifu thuộc vòng 5 J-League 2 mùa giải 2016. Ở trận đấu này CLB Mito HollyHock đã để thua với tỉ số 0-1, Nguyễn Công Phượng tiếp tục không có tên trong danh sách đăng ký bởi chấn thương chưa bình phục hoàn toàn.

Vô dụng ở Mito, Công Phượng nhớ Xuân Trường, Tuấn Anh quay quắt, muốn về đá cho ĐTVN!

Sau thất bại nêu trên, tờ New Football của Nhật Bản đã có cuộc phỏng vấn với Công Phượng. Khi được hỏi về cuộc sống mới tại đây, anh cho biết: "Tôi đang dần thích nghi với cuộc sống mới, khi rảnh rỗi tôi thường nghe nhạc trong phòng, thi thoảng cũng đi dạo quanh thành phố Mito. Đường phố ở đây không đông đúc như tôi nghĩ. Đôi khi tôi thấy nhớ Pleiku".
 
Kể từ khi sang Mito HollyHock, Nguyễn Công Phượng đã gặp không ít khó khăn về ngôn ngữ. Trong thời gian qua, anh rất chăm chỉ luyện tập để bổ sung vốn tiếng Nhật Bản. Nói về vấn đề này, Công Phượng cho biết: "Tiếng Nhật Bản rất khó. Tôi vẫn đang tự học tiếng Nhật mỗi ngày. Tôi chỉ nói được chút ít tiếng Nhật như: Xin chào, bạn thế nào rồi? Bạn bao nhiêu tuổi rồi? Tại Mito HollyHock, tôi giao tiếp với các đồng đội chủ yếu bằng tiếng Anh".
 
Vô dụng ở Mito, Công Phượng nhớ Xuân Trường, Tuấn Anh quay quắt, muốn về đá cho ĐTVN!
 
Cùng với Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hiện cũng đang khoác áo CLB Yokohama tại Nhật Bản. Dù cũng thi đấu ở một đất nước, nhưng kể từ khi tới xứ sở Hoa anh đào, đôi bạn thân này chưa có dịp gặp mặt nhau. Phượng cho biết, trong thời gian qua anh thường xuyên liên lạc với Tuấn Anh qua các phần mềm trên điện thoại di động.
 
"Kể từ khi gia nhập Học viện HAGL Arsenal JMG, tôi đã mơ một ngày nào đó được ra nước ngoài thi đấu. Sau đó tôi được thử sức mạnh tại châu Âu, điều này càng thúc đẩy mạnh mẽ hơn giấc mơ của tôi. Được thi đấu tại Nhật Bản là cơ hội lớn để tôi hoàn thiện bản thân hơn, đây là nước có nền bóng đá phát triển, môi trường bóng đá xung quanh cũng rất tốt", Công Phương chia sẻ.
 
Tiền đạo xứ Nghệ cho biết thêm: "ĐT Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ càng mạnh mẽ hơn nữa, tôi tin ông sẽ mang lại thành công cho nước nhà. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ bước vào 2 giải đấu đều rất quan trọng đó là AFF Cup 2016 và SEA Games 2017".