Vòng 1 V.League 2016: Cầu thủ bị Miura ruồng rẫy giúp HA.GL lên đỉnh
Văn Thanh nâng tỷ số lên 2-0 cho HA.GL

Trận khai mạc V.League 2016 trên sân Hàng Đẫy diễn ra tẻ nhạt suốt cả hiệp 1 và những phút đầu hiệp 2. Cầu thủ hai bên đều non, trẻ và chưa triển khai được lối đá tấn công như mong muốn.

Trong thế trận bế tắc, HA.GL bất ngờ mở tỷ số sau pha solo của Văn Thanh bên cánh trái. Anh từ biên lắc bóng hai nhịp và sửa lòng cong quả chuối điệu nghệ vào góc xa, không cho thủ môn Đức An của Hà Nội bất kỳ cơ hội nào chạm bóng.

Hà Nội mới gia nhập V.League và họ chưa đủ bản lĩnh để vùng lên. Trong một đợt phản công chớp nhoáng, Hồng Duy – trận này đóng vai thủ lĩnh – chọc khe cho Văn Thanh băng xuống nhân đôi cách biệt.

Văn Thanh không phải là cái tên quá nổi trong lứa cầu thủ thành danh của lò đào tạo HA.GL. Anh chỉ được HLV Miura gọi bổ sung vào ĐT U23 VN tại giải châu Á và cũng không có nhiều cơ hội ra sân.

Vòng 1 V.League 2016: Cầu thủ bị Miura ruồng rẫy giúp HA.GL lên đỉnh
HA.GL có chiến thắng dễ dàng ngoài tưởng tượng ở lượt trận ra quân

Thua chóng vánh 2 bàn, thầy trò Đức Thắng vỡ trận thảm hại. Lần lượt Hồng Duy, Trần Vũ và Văn Toàn ghi thêm 3 bàn thắng nữa, đều theo một kịch bản dễ dàng đối mặt thủ môn.

Với kết quả này, HA.GL dù “chảy máu” những cầu thủ tốt nhất của mình như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, vẫn có được khởi đầu hoàn hảo, leo lên dẫn đầu V.League sau vòng 1. Dù vậy, không có gì đảm bảo họ sẽ giữ được hào khí này trong cuộc đua đường trường.

Tân binh Hà Nội thì đã cảm nhận rõ sự khốc liệt của đấu trường V.League, nơi bản lĩnh và kinh nghiệm đôi khi còn quan trọng hơn tiền. Cùng với trận thua 0-3 của HN T&T trên sân Thanh Hoá ngày thứ Bảy, Thủ đô thất bại toàn tập trong lượt đầu tiên.