Có lẽ Công Phượng và Tuấn Anh đang phá kỷ lục về độ hoành tráng của một trận đấu tập ở Nhật. Người Việt cứ kêu đừng tung hô quá đà, nhưng xem ra người Nhật không có ý định dừng lại.  Ngày mai 10/4, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ có dịp đối đầu nhau trên đất Nhật.

Vụ Công Phượng vs Tuấn Anh bị đẩy lên quá đà trên truyền thông Nhật Bản
Đã có cả một kế hoạch truyền thông hoành tráng cho vụ Công Phượng vs Tuấn Anh

Đây là trận đấu tập của những cầu thủ dự bị hai đội là Mito Hollyhock và Yokohama. Đưa tin về trận đấu này, trang El Golazo của Nhật đã ví von trận đấu này là cuộc đối đầu giữa một bên là 'Messi - Công Phượng' và bên còn lại là ' Pirlo - Tuấn Anh' của bóng đá Việt Nam.

My J:COM, trang diễn đàn bóng đá Nhật Bản thì có bình luận: "Đây chắc chắn sẽ là một trận đấu hấp dẫn bởi nó có sự tham gia của Công Phượng, cầu thủ được ví như 'Messi Việt Nam' và người đồng đội cũ là Tuấn Anh, người được xem là 'Pirlo Việt Nam'. Cả hai đều đủ thể lực để ra sân trong trận đấu này".
 
Cũng theo El Golazo, sau buổi tập hôm nay, tiền đạo Công Phượng đã được các bác sĩ của Mito Hollyhock kiểm tra lại tình hình chấn thương một lần nữa. Theo đó chấn thương đã bình phục hoàn toàn và Công Phượng có thể ra sân trong trận đấu tập ngày 10/4.
 
Với Tuấn Anh, sau chấn thương ở vùng miệng trận gặp Iraq trong màu áo ĐTQG Việt Nam, anh vẫn tập luyện bình thường cùng các đồng đội ở Yokohama. Nhưng chỉ có điều, với 3 chiếc răng lung lay sau trận đấu gặp Iraq cuối tháng trước, HLV Milos Rus chưa chắc dám liều với Tuấn Anh.