Thời gian gần đây, vụ việc Quế Ngọc Hải đạp gãy chân Anh Khoa, đồng thời cầu thủ trung vệ người xứ Nghệ này phải tự  chi trả toàn bộ viện phí cho chân sút SHB Đà Nẵng khiến NHM được một phen dậy sóng.

Vụ Quế Ngọc Hải đền bù Anh Khoa: Tiền vẫn giữ nguyên, nhưng không cần phải trả ngay!
Quế Ngọc Hải và bố của Anh Khoa

 Được biết mới đây đội bóng sông Hàn đã gửi tất cả các hóa đơn thanh toán viện phí của cầu thủ Trần Anh Khoa cho Quế Ngọc Hải và Sông Lam Nghệ An. Toàn bộ số tiền đã lên đến hơn 800 triệu và chưa dừng lại ở đó, bởi theo ông Hòa, quá trình hồi phục và tái khám sẽ còn tốn kém hơn nữa.

Tuy nhiên, ông Hòa cũng đã phát biểu rằng SHB Đà Nẵng sẽ không hối thúc Quế Ngọc Hải phải gấp rút chi trả số tiền viện phí này. Bởi “Đây là số tiền quá lớn, Quế Ngọc Hải và SLNA cần có thời gian ngồi lại bàn luận với nhau và làm việc với nhà tài trợ trước khi trao đổi với chúng tôi,” ông Hòa chia sẻ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng bày tỏ mong muốn giới truyền thông không nhắc lại vụ việc này trước khi có kết quả làm việc giữa các bên để tránh cho Quế Ngọc Hải phải tủi thân tội nghiệp. Còn về sự bất cập của án phạt, ông Hòa nói: “Án đã đưa ra rồi, cứ vậy mà làm, tôi không bàn luận gì cả. Quan trọng là các bên tự thu xếp với nhau sao cho ổn thỏa mà thôi.”

Vậy là SHB Đà Nẵng đã không làm khó Quế Ngọc Hải quá, nhưng có cái, toàn bộ số tiền đền bù thì không cắt đi 1 xu, chỉ là trả trước hay trả sau mà thôi. 

Xem lại video Quế Ngọc Hải ghi bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG ở AFF cup 2014:


Cũng liên quan đến vụ việc này, mới đây, ông phó chủ tịch VFF, Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng: “VFF nhận được nhiều phản hồi về vụ việc Quế Ngọc Hải. Phần lớn ý kiến cho rằng án phạt dành cho Ngọc Hải còn nhiều bất cập, đặc biệt là điều khoản chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa. Các bên liên quan hiện tại chưa tìm được tiếng nói chung do sự bất hợp lý cùng nhiều rắc rối phía sau.

 Do đó, lãnh đạo VFF đã bàn bạc và quyết định đứng ra tổ chức cuộc gặp giữa các bên liên quan và có sự tham gia của Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ. Tại cuộc gặp này, VFF sẽ lắng nghe Ngọc Hải, Anh Khoa và đại diện Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng trình bày những vấn đề của mình. Sau đó, VFF sẽ làm trọng tài nhìn nhận vụ việc và đưa ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất.”

Ông này nói rằng sẽ rút kinh nghiệm (lại rút kinh nghiệm...) và sửa đổi Quy định kỷ luật nếu cần thiết: “Trên tinh thần cầu thị và sẵn sàng hoàn thiện, chúng tôi sẽ đề nghị Ban kỷ luật rà soát lại toàn bộ các quy định về kỷ luật, nếu có điều gì không hợp lý thì chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của các câu lạc bộ và các thành viên trong Ban chấp hành.”

Dự kiến, cuộc gặp này sẽ diễn ra trong tuần tới đây.